แอนตาร์กติกา


สถานที่ตั้ง ทวีปแอนตาร์กติกา
ปัจจุบัน สามารถเข้าเยี่ยมชมได้

        พื้นที่ส่วนใหญ่ของ Antarctica มีลักษณะเป็นที่ราบสูงมองดูแล้วน่าเบื่อแม้มองวิวนั้นเป็นครั้งแรก คุณจะไม่เห็นทั้งพืชและสัตว์ เกิดจากการทำลายแผ่นน้ำแข็งสีขาว อย่างไรก็ตามทิวเขาที่ขรุขระของพื้นทวีปและชายฝั่งทะเลที่มีเกล็ดน้ำแข็งหนา ของหินใต้น้ำที่ยื่นออกมาเป็นชั้น เป็นแผ่นพิเศษสำหรับกั้นน้ำทะเลไม่เป็นรอยขรุขระแก่สายตาของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน Antarctica ตกเย็นน่าตื่นตากับภาพของนกเพนกวินเป็นล้าน ๆ ตัว อาศัยอยู่ใน rookeries (ที่อาศัยของแมวน้ำและนก ในแถบขั้วโลก) ใกล้ชายฝั่งทะเล พวกนักท่องเที่ยวให้สัมภาษณ์ว่า ในความอัศจรรย์ทั้งหมดของพวกเขาที่เดินทางมาที่ Antarctica นี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุด

        Antarctica เป็นที่ใหญ่กว่า USA และมีเส้นฝั่งทะเล 10000 mile-plus แผ่นน้ำแข็งปกคลุม 98 % ของ Antarctica ที่เหลือ 2 % เป็นหินแห้งแล้ง

        การไปเยี่ยมชม Antarctica ปัจจุบันยังเป็นทวีปที่ตั้งอยู่ไกล และค่าเดินทางไปจุดหมายปลายทางยังมีราคาแพง องค์การมากมายดำเนินการท่องเที่ยวโดยเรือระหว่างซีกโลกเหนือตลอดฤดูร้อน เดือนตุลาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ จุดหมายปลายทางที่นิยมรวมถึงช่องแคบ Lamaire (Lamaire Channel )และ หาดท่าเรือ (Paradise Harbor) มีโอกาสบินในบางวันจากออสเตรเรีย ถึงแม้ว่าอุณหภูมิใน Antarctica จะเป็น -89C (-128F) อุณหภูมิเฉลี่ยเป็น -4C (25F) สำหรับการเยี่ยมชมหน้าร้อนตลอดชายฝั่ง


อ้างอิง : แปล และเรียบเรียงโดย Webmaster จาก http://www.hillmanwonders.com/antarctica/antarctica.htm