home
เคล็ดลับเสริมความงามให้ใบหน้าและเรือนร่างที่สาวๆไม่ควรพลาดเคล็ดลับกับแฟชั่น


คอเสื้อแบบไหนใส่แล้วสวย


สีเสื้อและลวดลายของตัวเสื้อ นอกจากช่วยรูปร่างของเราดูเพรียวขึ้นแล้ว ลักษณะคอเสื้อที่แตกต่างกันไปยังช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของรูปร่างได้เช่นกัน เราอยากแนะนำเคล็ดลับดีๆสำหรับการเลือกเสื้อผ้าที่มีคอเสื้อเหมาะกับหุ่นของคุณค่ะเสื้อคอปาด (Boatneck)

สาวที่มีไหล่แคบและสาวสะโพกสะบึมเหมาะกับเสื้อคอปาดมาก เพราะจะช่วยทำให้ไหล่ดูกว้างและสะโพกดูสมดุลขึ้น เสื้อคอปาดยังเหมาะกับสาวที่มีรูปหน้ารูปหัวใจ สาวคอยาวและเหมาะกับทั้งสาวหน้าอกเล็กและหน้าอกใหญ่ด้วย แต่ไม่เหมาะกับสาวคอสั้น คอใหญ่ และสาวไหล่กว้างเสื้อคอกลมสูง (Crewneck)

คอเสื้อแบบนี้เหมาะกับสาวคอยาว ส่วนสาวๆที่รู้ตัวว่าคอสั้น คอสองชั้น หรือมีหน้าอกใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงที่จะใส่เสื้อคอกลมสูงเสื้อคอวี (V-neck)

เสื้อคอวีเหมาะกับสาวๆแทบทุกรูปร่าง ใส่แล้วจะช่วยให้ดูเพรียวขึ้น และถ้าคอยิ่งลึกเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ดูหุ่นเพรียวมากขึ้นเท่านั้น เหมาะกับสาวหน้าอกใหญ่ หน้ากลม สาวหน้าอกเล็กใส่ก็ดูดีและหากคุณเป็นสาวไหล่แคบหรือมีหุ่นทรงลูกแพร์ ใส่เสื้อคอวีกว้างจะดูสวยมาก แต่สำหรับสาวที่คอยาวมากๆไม่ควรใส่เสื้อแบบนี้ เพราะเดี๋ยวคนอื่นจะนึกว่ากะเหรี่ยงคอยาวเพิ่งลงมาจากยอดดอยไม่รู้ด้วยนะคะเสื้อคอกลมลึก (Scoop)

เสื้อคอกลมลึกกว้างแบบนี้เหมาะกับสาวไหล่แคบหรือสาวหุ่นทรงลูกแพร์เป็นอย่างยิ่ง คอเสื้อแบบนี้ยังช่วยให้สาวคอสั้นดูมีลำคอระหงมากขึ้น ช่วยให้ดูหน้าอกเล็กลง ทั้งยังเหมาะกับสาวหน้ายาวและหน้าแหลมอีกด้วยเสื้อคอเหลี่ยม (Square)

สาวคนไหนที่รู้สึกไม่มั่นใจกับสะโพกกว้างๆของตัวเอง ลองหาเสื้อคอสี่เหลี่ยมมาใส่ดูสิ จะช่วยให้หุ่นของคุณดูสมดุลขึ้น ทั้งยังช่วยให้คอดูยาวขึ้น (เหมือนกับเสื้อคอกลมลึก) แต่คอเสื้อแบบนี้ไม่เหมาะกับสาวไหล่กว้างและสาวที่มีหน้าอกใหญ่เสื้อคอเต่า (Turtleneck)

เสื้อคอเต่ามีข้อดีตรงที่เมื่อใส่แล้วจะช่วยให้ลำตัวดูยาวขึ้น ทำให้สาวที่ตัวไม่สูงนักดูตัวสูงขึ้นได้ และคอสองชั้นควรเซย์โนเสื้อคอเต่าไปได้เลยล่ะนะเจ้าคะ


ใส่กางเกงเอวต่ำยังไงให้สวย


กางเกงที่ถือเป็นสุดยอดแฟชั่นกางเกงสุดฮิตของสาวๆ ในยุคนี้ก็คือ กางเกงเอวต่ำ ทั้งกางเกงผ้าและกางเกงยีนส์ สำหรับกางเกงยีนส์เอวต่ำยี่ห้อที่กำลังมาแรงที่สุดในโลก ไม่ใช่ลีวายส์ตำนานยีนส์อักต่อไป หากแต่เป็นกางเกงยีนส์ยี่ห้อใหม่ Earl Jean ซึ่งเกิดขึ้นโดยบังเอิญในปี 1996 เมื่อสไตลิสต์สาว Suzanne Costas Freiwald ซึ่งชอบแก้กางเกงยีนส์ใส่เอง ได้ทำกางกางยีนส์ตัวโปรดของเธอหายไปอย่างไร้ร่องรอย กางเกงตัวนั้นเป็นกางเกงเอวต่ำ เข้ารูปพอดีเปรี๊ยะ สามีเธอก็เลยแนะนำให้ Suzanne ลองดีไซน์และตัดกางเกงยีนส์ขาย หลังจากนั้นไม่นานชื่อของ Earl Jean ก็โด่งดังเป็นพลุแตกในเวลาต่อมา กับปากต่อปากที่ว่ากางเกงยี่ห้อนี้ใครใส่ก็สวย


อย่างไรก็ตาม เราไม่รู้หรอกว่ากางเกงดังกล่าวจะใส่แล้วสวยสมคำร่ำลือแค่ไหน แต่วันนี้ มีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับกางเกงเอวต่ำมาฝากกัน

:: ถ้าคิดจะเริ่มซื้อกางเกงเอวต่ำ ก็อย่าลืมหาซื้อกางเกงในเอวต่ำมาใส่แทนกางเกงในธรรมดาที่ใช้อยู่ เพราะการโชว์กางเกงชั้นในเอาสูงๆ ให้แลบออกมานอกกางเกง เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะมันคือสิ่งบ่งบอกความไร้รสนิยมได้ชัดเจนที่สุด

:: ถ้ากางเกงเอวต่ำของคุณฟิตเข้ารูปจนเห็นรอยกางเกงชั้นใน เราก็ขอแนะนำอีกหน่อยว่าให้ซื้อจี-สตริงเอวต่ำจะดีกว่าให้เห็นรอยขอบกางเกงในนะคะ

:: กางเกงเอวต่ำเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีสะโพก เพราะจะช่วยทำให้สะโพกดูผายขึ้น

:: กางเกงเอวต่ำจะดูดีและสวยเมื่อขากางเกงยาวเลยตาตุ่มออกไป ไม่ควรสวมกางเกงขาเต่อๆ ยกเว้นกางเกงเอวต่ำ 3 ส่วนหรือ 5 ส่วน

:: ก็รู้ทั้งรู้ว่าเป็นกางเกงเอวต่ำ ดังนั้นหน้าท้องเป็นอะไรที่ต้องดูแลเสมอ อย่าปล่อยให้พุงกะทิยื่นออกมาเป็นอันขาด ทางทีดีไม่มั่นใจหน้าท้องก็ควรสวมเสื้อปิดพุงเล็กน้อย

:: สำหรับสาวที่หน้าท้องราบ อย่างกับนางแบบคิดจะสวมเสื้อเอวต่ำโชว์ดือ ก็ควรทำความสะอาดสะดือสักหน่อยอย่าปล่อยให้มันดูสกปรก เหมือนไม่เคยแคะเลยตั้งแต่เกิดจากท้องแม่ ถ้าไม่เคยล้างจริงๆขอแนะนำให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นผสมสบู่เช็ดเบาๆ จนสะอาดเป็นประจำ

:: กางเกงเอวต่ำบางตัวผลิตด้วยเนื้อผ้าที่ลื่น และอาจหลุดลงมาได้ เวลาที่เราเดินบ่อยๆ และยิ่งผ้าลื่นๆ หนักๆ กับคนที่สะโพกไม่ค่อยมีละก็ต้องระวัง เอาอย่างนี้ละกันถ้าคิดจะสวมกางเกงเอวต่ำแต่กลัวหลุด หรืออายกางเกงในก็คงต้องสวมเข็มเข็ดเก๋ๆ สักเส้น โดยเข็มขัดจะต้องอยู่ในหูกางเกงด้วยนะ

:: กางเกงเอวต่ำที่ไม่มีหูกางเกง ลองหาเข็มขัดถัก หรือเชือกเก๋ๆ พันไว้ก็ดีไม่ใช่น้อย

:: กางเกงเอวต่ำจะดูน่ารักจริงๆ ถ้าใส่เข้ากับเสื้อที่มีชายเป็นรูปโค้งมน เปิดให้เห็นข้างๆ เอว เป็นคำแนะนำที่ดีมาก ลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง รับรองว่าจะทำให้คุณใส่กางเกงเอวต่ำแล้วดูดีกว่าเดิมเยอะเลย!!!