วัดอุโบสถาราม
"วัดโบสถ์"

เป็นวัดเก่าแก่ริมลำน้ำสะแกกรังที่รู้จักกันดีในชื่อว่า “วัดโบสถ์มโนรมย์” และชาวบ้านพากันเรียกว่า “วัดโบสถ์” มาถึงวัดนี้แล้ว นอกจากการได้สัมผัสบรรยากาศริมน้ำสะแกกรังที่น่าหลงใหลแล้ว ยังจะได้ย้อนเวลากลับไปหาอดีตผ่านสิ่งของต่าง ๆ มากมายที่เก็บรักษาไว้ในวัดแห่งนี้

image 1
image 2
image 3
image 4
image 5


    ถนนคนเดิน
    "ตรอกโรงยา"

“ถนนคนเดินตรอกโรงยา” เป็นถนนคนเดินเล็กๆ ที่มีระยะทางเพียง 150 เมตรเท่านั้น สองข้างทางเรียงรายด้วยบ้านไม้โบราณที่ยังคงสภาพเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ถนนหนทางถูกจับจองเป็นพื้นที่ตั้งของร้านรวงต่างๆ ตั้งแต่ร้านแบกับดิน แผงลอย ไปจนถึงร้านค้าขนาดใหญ่
image 6
image 7
image 8
image 9
image 10
image 11


    สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ
    "บึงพระชนก"

เป็นสวนสุขภาพและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้ชาวอุทัยธานีและนักท่องเที่ยวได้ใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกาย เดิน วิ่ง และปั่นจักรยานไปรอบๆ หนองน้ำ ที่มีขนาดใหญ่รวม 2 ชั้น ชั้นในมีระยะทาง 800 เมตร ส่วนชั้นนอกมีระยะทาง 3,000 เมตร ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม
image 12
image 13
image 14
image 15
image 16
image 17


    สะพานนาบัว
    "ไร่สายเพ็ชร"

สะพานไม้ไผ่ ระยะทางยาว 40 เมตร ยืนลงไปในแปลงนาบัว ที่ปลูกไว้บนเนื้อที่ 1 ไร่ 2 งานซึ่งกำลังทยอยชูช่อบานสะพรั่งสีขาวนวล ท้าทายสายตาผู้มาเยือน เต็มพื้นที่ เป็นภาพที่สวยสดงดงามยิ่งนัก สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมและสัมผัสความงามทางธรรมชาติ
image 18
image 19
image 20
image 21
image 22
image 23


    แม่น้ำสะเเกกรัง
    "ลานสะเเกกรัง"

การชมวิวริมน้ำสะแกกรัง ควรมาชมสองช่วง คือ ช่วงเย็นตอนบ่ายแก่ๆ จะได้แสงยามเย็นที่งดงาม อบอุ่น และช่วงเช้า ซึ่งจะได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่งดงามในยามเช้า ได้ร่วมกิจกรรมตักบาตรในยามเช้าิ
image 24
image 25
image 26
image 27
image 28
image 29

วิดีโอเเนะนำ จังหวัดอุทัยธานีขอบคุณคลิปวิดีโอจาก YouTube channel Nati

สถานที่ตั้งแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

สถานที่ตั้ง วัดอุโบสถาราม

สถานที่ตั้ง ถนนคนเดินตรอกโรงยา

สถานที่ตั้ง บึงพระชนก

สถานที่ตั้ง สะพานนาบัว

สถานที่ตั้ง ลานสะแกกรัง

Blog
Entries

Curabitur hendrerit mauris mollis ipsum vulputate rutrum.
Phasellus luctus odio eget dui imperdiet.