เว็บไซต์นี้สร้างขึ้นเป็นการส่วนตัวไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น

ตัวละครหลัก

หน้าแรก             เกี่ยวกับเรื่อง             เนื้อเรื่องย่อ             ตัวละครหลัก


แนะนำตัวละคร :


เอมิยะ คิริซึงุ (พากย์โดย : Rikiya Koyama)

Kiritsugu Emiya (狡噛 慎也)

     ชายผู้เป็นตัวเอกของภาคนี้ เป็นหนึ่งในมาสเตอร์ของเซเบอร์ที่เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ มีฉายาว่า “มือสังหารจอมเวทย์” ซึ่งเป็นชื่อเสียงในทางที่ไม่ดีนัก เขาจะใช้วิธีจัดการกับบรรดามาสเตอร์คนอื่นๆ โดยไม่เลือกวิธีการและความถูกต้องใดๆ ทั้งนั้น ในวัยเด็กนั้น… เขาได้สังหารผู้เป็นพ่อที่ก่อเหตุการณ์สะเทือนขวัญสร้างเหล่ามรณา (ทำให้คนเสียสติจนดูคล้ายซอมบี้) ในเกาะที่ตัวเขาอาศัยอยู่ จากนั้นเขาก็ได้มาอาศัยอยู่กับนักฆ่าสาวคนหนึ่งที่ชื่อ “นาตาเซีย” ก่อนที่เขาจะเป็นคนสังหารนาตาเซีย จากเหตุการณ์ๆ หนึ่งอย่างช่วยไม่ได้

     ช่วงท้ายของเรื่อง… จอกศักดิ์สิทธิ์ได้เลือกให้เขาเป็นผู้ถือครอง แต่เขาได้ปฏิเสธและทำลายจอกศักดิ์สิทธิ์ลง แต่ทว่าผลกลับพลิกผันจนทำให้เมืองฟุยุกิบางส่วนต้องพินาศลง สุดท้ายตัวเขาเองก็ไม่ได้อะไรเลย… นอกจากการสูญเสียทุกๆ สิ่ง แต่ท่ามกลางซากปรักหักพังนั้น เขาได้ช่วยเหลือเด็กคนหนึ่งเอาไว้ได้ และเลี้ยงดูเด็กคนนั้นเหมือนลูกแท้ๆ

ไอริสฟิล ฟอน ไอส์เบิร์น (พากย์โดย : Sayaka Ohara)

Irisviel Von Einzbern (アイリスフィール・フォン・アインツベルン)

     สาวผมสีเงิน นัยน์ตาสีแดงทับทิม เธอเป็นมนุษย์เทียมโฮมุคุรัส ที่มีต้นแบบมาจาก “ลิซไลฮี ยูสทีเชีย ฟอน ไอน์สเบิร์น” มนุษย์เทียมตนแรกของตระกูลฝ่ายไอส์เบิร์น ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็น “ภาชนะรองรับการถือกำเนิดของจอกศักดิ์สิทธิ์” ซึ่งในบรรดามนุษย์เทียมทั้งหมดนั้น เธอได้รับโอกาสในการเป็น “คุณแม่” ที่ให้กำเนิด“ลิยาสฟีล ฟอน ไอน์สเบิร์น” เด็กทารกเพศหญิงที่เป็นมนุษย์เทียมเหมือนกับตัวเอง โดยที่มีคิริซึงุเป็นสามีและพ่อแท้ๆ ของอิลิยา ในร่างกายของเธอนั้นมีฝักดาบอวาลอน (Avalon)สื่อในการอัญเชิญเซเบอร์ ที่คิริซึงุได้ซ่อนเอาไว้ โดยให้เธอเป็นมาสเตอร์จำแลงของเซเบอร์ ในการต่อสู้เพื่อแนวหน้าในสงครามจอกศักดิ์ (เป็นการล่อให้มาสเตอร์คนอื่นให้มาติดกับ) โดยที่คิริซึงุทำหน้าที่เป็นแนวหลัง คอยจัดการศัตรูด้วยวิธีการที่สกปรก แต่สุดท้ายเธอต้องตายด้วยฝีมือของคิเรย์

     เธอเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนต่อโลก เพราะเกือบทั้งชีวิตของตัวเธอนั้นอาศัยอยู่แต่ในปราสาท นอกจากนี้… เธอยังสามารถใช้วิชาแปรธาตุได้… แถมยังขับรถได้เก่งระดับพระเจ้าแห่งอากินะอีกด้วยนะ

โคโตมิเนะ คิเรย์ (พากย์โดย : Joji Nakata)

Kirei Kotomine (言峰綺礼)

     ชายหนุ่มผู้เป็นนักบวชจากทางศาสนจักรที่มีข้อตกลงกับทางสมาพันธ์จอมเวทย์ ในการดูแลกติกาของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ เป็นหนึ่งในมาสเตอร์ของแอสซาซินที่เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ อีกทั้งยังเป็นนักฆ่าของทางโบสถ์ที่จัดว่ามีฝีมือในการต่อสู้ที่ร้ายกาจอย่างมาก เขาเป็นลูกศิษย์ของโทคิโอมิ ในช่วงระหว่างที่สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์กำลังดำเนินอยู่นั้น เขาได้สูญเสียเซอร์เวนท์ของตัวเองไป ด้วยฝีมือของไรเดอร์ แม้ว่าบทบาทในการเข้าร่วมสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ของตัวเขาจะสิ้นสุดลงไป แต่ด้วยการชักจูงใจของอาเชอร์ ทำให้เขาได้นึกถึงสิ่งที่ตนเองนั้นปรารถนา หากว่าตัวเขานั้นได้ครอบครองจอกศักดิ์สิทธิ์ เขาจึงได้ทำการสังหารโทคิโอมิและกลายเป็นมาสเตอร์ของอาเชอร์แทน

     ในช่วงท้ายของเรื่อง… เขาได้เผชิญหน้ากันกับคิริซึงุ และถูกอีกฝ่ายสังหารลง แต่เขากลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้ เพราะพลังของจอกศักดิ์สิทธิ์บางส่วนได้สร้างหัวใจเทียมสีดำให้ตัวเขา เขาจึงเป็นอีกหนึ่งผู้ที่รอดจากสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ในครั้งที่สี่

โทซากะ โทคิโอมิ (พากย์โดย : Sho Hayami)

Tokiomi Tohsaka (遠坂時臣)

     ชายผู้เป็นผู้นำตระกูลจอมเวทย์โทวซากะ หนึ่งในสามตระกูลใหญ่ที่เข้าสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งยังเป็นมาสเตอร์ของอาเชอร์ ตัวเขาได้แต่งงานกับเซ็นโจว อาโออิ และมีลูกสาวด้วยกันสองคน คือโทวซากะ ริน และ มาโต้ ซากุระ ในช่วงก่อนเริ่มต้นของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์นั้น เขาและโคโตมิเนะ ริเซย์ ได้เป็นคนจัดการให้คิเรย์เข้ามาร่วมสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ ด้วยเหตุผลในการหาแนวร่วมพันธมิตร เพื่อการเป็นฝ่ายชนะในสงครามครั้งนี้ได้อย่างง่ายยิ่งขึ้น ตัวเขามีความเชื่อในแง่ที่ว่าตระกูลจอมเวทย์ไม่ควรจะมีผู้สืบทอดครรลองแห่งศาสตร์มนตราถึงสองคน จึงได้ส่งซากุระให้ไปอยู่กับทางตระกูลมาโต้ และเลือกรินที่มีความสามารถทางการใช้ธาตุทั้งห้า ซึ่งเรื่องนี้… แม้ว่าอาโออิจะปวดใจกับสิ่งที่สามีได้กระทำลงไป แต่ก็ได้เพียงเงียบเฉยไม่แสดงความรู้สึกออกมา

     ในช่วงท้ายเรื่อง… เขาถูกคิเรย์สังหารด้วยมีดอาโซธ ที่เขาได้มอบให้คิเรย์เป็นของขวัญในการจบหลักสูตรจอมเวทย์

มาโต้ คาริยะ (พากย์โดย : Tarusuke Shingaki )

Kariya Matou (縢秀星)

     ชายผู้เป็นบุตรชายของมาโต้ โซวเค็น ผู้นำตระกูลมาโต้ เขาเป็นหนึ่งในมาสเตอร์ของเบอร์เซอร์เกอร์ที่เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ ซึ่งในครั้งอดีตตัวเขาเป็นผู้ที่มีความสามารถทางศาสตร์เวทย์มากที่สุดของตระกูลในหลายๆ ยุค แต่เนื่องด้วยความผิดหวังจากบรรดาผู้สืบทอดในบ้านมาโต้ รวมไปถึงความทะเยอทะยานที่โลภมากของโซวเค็น ทำให้ตัวเขาได้ตัดความสัมพันธ์กับทางตระกูลไปนานแล้ว ทว่าในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่เขาได้ตัดสินใจเข้าร่วม เพราะได้มารู้ว่า ซากุระ ลูกสาวคนที่สองของเซ็นโจว อาโออิ เพื่อนสมัยเด็กที่ไปแต่งงานกับโทคิโอมิ ผู้ที่ตัวเองแอบรัก ได้มาอยู่ที่บ้านมาโต้และกำลังทรมานจากพิธีกรรมทางเวทมนต์จากหนอนเวทย์ เพื่อที่จะคืนวันเวลาแห่งความสุขที่เคยมีให้กับคนที่ตัวเองรัก เขาจึงต้องเข้าสู่สนามรบอันแสนโหดร้ายและทารุณ แม้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงแค่เดือนเดียวก็ตาม…

     สุดท้ายสิ่งที่ตอบแทนมาคือการถูกรังเกียจจากอาโออิ ที่เธอคิดว่าตัวเขาเป็นสาเหตุการตายของโทคิโอมิ (จากการวางแผนของคิเรย์และอาเชอร์) เขาได้เข้าทำร้ายคนที่ตัวเองรักและต้องปิดฉากสงครามของตนเองลงอย่างน่าเศร้า โดยที่ความหวังที่วาดไว้นั้น เป็นเพียงมโนภาพไร้ตัวตน ที่ไม่มีวันเป็นจริง… (เป็นตัวละครที่น่าเศร้ามากๆ ครับ T_T)

เวเวอร์ เวลเวท (พากย์โดย : Daisuke Namikawa)

Waver Velvet (ウェイバー・ベルベット)

     เด็กหนุ่มผู้เป็นหนึ่งในมาสเตอร์ของไรเดอร์ที่เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ (และเขาจะเป็นลอร์ดเอล-เมลลอยคนต่อไปในอนาคต) นักศึกษาของสมาพันธ์จอมเวทย์สาขาอังกฤษที่มีชื่อว่า “หอนาฬิกา” เขาได้ตัดสินใจเข้าร่วมสงครามศักดิ์สิทธิ์ เพียงเพราะต้องการทำให้สมาคมจอมเวทยอมรับในความอัจฉริยะภาพของตัวเขา จึงได้ขโมยเอาสื่อเรียกวิญญาณวีรชนที่เป็นผ้าคลุมมาจากสมาพันธ์หอนาฬิกาและเดินทางไปยังญี่ปุ่น และได้มาอาศัยอยู่กับเกลนและมาร์ธา แมคเคนซี่ คู่สามีภรรยาในวัยชราที่เป็นชาวแคนาดาซึ่งอาศัยในญี่ปุ่น ซึ่งตัวเขาได้ใช้เวทย์ทำให้ทั้งสองคนคิดว่าเขาเป็นหลานชายแท้ๆ

     แต่เนื่องด้วยความรอบรู้ที่ร่ำเรียนมาในสมาพันธ์ไม่ได้เพียงพอที่จะเป็นประสบการณ์ในการต่อสู้จริงๆ ตัวเขาไม่สามารถควบคุมเซอร์เวนท์ของตัวเองได้เลย เขาเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เหลือรอดจากสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ในครั้งที่สี่

อุริว เรียวโนะสุเกะ (พากย์โดย : Akira Ishida)

Ryūnosuke Uryū (雨生龍之介)

     ชายหนุ่มหนึ่งในมาสเตอร์ของแคสเตอร์ที่เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ เป็นฆาตกรฆ่าต่อเนื่องที่ชื่นชอบและสนุกสนานกับการสังหารเหยื่ออย่างเลือดเย็น ในวันหนึ่งเขาได้ไปค้นพบหนังสือในบ้านของตนเอง ที่ระบุถึงการอันเชิญวิญญาณของวีรชนในตำนาน ถึงแม้ตัวเขาจะไม่ใช่จอมเวทย์ แต่กลับได้เข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มตำแหน่งของมาสเตอร์ให้สมบูรณ์ เพื่อให้สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ได้ดำเนินขึ้น และแน่นอนว่าตัวเขาเองก็ไม่ได้ให้ความสนใจต่อการต่อสู้นอกเหนือจากการสร้างผลงานศิลปะฆาตกรรมของตัวเอง ซึ่งเมื่อการต่อสู้ได้ดำเนินไปช่วงเวลาหนึ่ง ตัวเขาจึงถูกมองว่าเป็นอุปสรรคต่อสงครามในครั้งนี้ เพราะเขามักจะก่อเหตุการณ์ที่อาจจะทำให้สาธารณชนได้รับรู้ถึงการต่อสู้ของจอมเวทย์ ซึ่งถือเป็นความลับสูงสุดที่ต้องปิดบังเอาไว้

     สุดท้ายเขาถูกกำจัดลงโดยคิริซึงุ ที่ได้ลอบยิงในระหว่างกำลังรับชมการต่อสู้ของแคสเตอร์ (เป็นตัวละครที่ถูกสร้างมาเพื่อ “เชือดทิ้ง” โดยแท้ -_-)

เคย์เนธ เอล-เมลอยอาร์ชิโบลด์ (พากย์โดย : Takumi Yamazaki)

Kayneth El-Melloi Archibald (ケイネス・エルメロイ・アーチボルト)

     ชายผมทองหนึ่งในมาสเตอร์ของแลนเซอร์ที่เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ เขาเป็นถึงทายาทในตระกูลอาร์ชิโบลด์ ตระกูลจอมเวทย์ที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเป็นอาจารย์สอนของสมาพันธ์จอมเวทย์หอนาฬิกาสาขาอังกฤษที่เวเวอร์ศึกษาอยู่ มีความสามารถในการใช้เวทย์ธาตุต่างๆ และวิชาแปรธาตุได้ ทว่าตัวเขาเลือกที่จะจัดการกับมาสเตอร์คนอื่นๆ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นสำคัญ และมักจะสั่งการให้แลนเซอร์ทำในสิ่งที่ฝืนต่อเกียรติที่ยึดมั่น โดยไม่สนถึงจิตใจของเซอร์เวนท์ของตัวเอง จึงถูกมองว่าเป็นคนขี้ขลาด เขากับโซลาอุ นัวดาเร โซเฟียริ ได้ทำการมั่นหมายกันแบบคลุมถุงชน ซึ่งเป็นเรื่องของคนระดับผู้ใหญ่ในตระกูลที่ต้องการคงสถานะทางสังคมชั้นสูง แม้ตัวเขาจะมีใจให้กับโซลาอุ… แต่อีกฝ่ายไม่ได้มองเห็นถึงความรู้สึกของเขาเลยแม้แต่น้อยนิด ในช่วงกลางเรื่อง… เขาพลาดท่าเสียทีให้กับคิริซึงุจนได้รับบาทเจ็บสาหัส ผู้ถือครองตำแหน่งมาสเตอร์ของแลนเซอร์จึงถูกเปลี่ยนมือเป็นโซลาอุ แต่ด้วยความที่ยังปรารถนาถึงชัยชนะ จึงได้ไปหาโคโตมิเนะ ริเซย์เพื่อรับอาคมบัญชาเพิ่ม ก่อนจะทำการสังหารริเซย์

     สุดท้ายจุดจบของตัวเองก็มาถึง… เมื่อเขาถูกคิริซึงุบังคับให้สั่งการแลนเซอร์ของตัวเองทำการอัตวิบากกรรม เพราะโซลาอุถูกจับเป็นตัวประกันเอาไว้ ก่อนจะถูกไมยะและเซเบอร์สังหารลงในที่สุด

โคโตมินะ ริเซย์ (พากย์โดย : Masashi Hirose)

Risei Kotomine (言峰璃正)

     ชายชราผู้เป็นนักบวชแห่งศาสนจักร และรับตำแหน่งเป็นกรรมการผู้ดูแลในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ และยังเป็นพ่อของคิเรย์ ซึ่งในศึกครั้งที่สี่นี้… เขาได้วางตัวเองให้อยู่ฝ่ายของโทคิโอมิที่เขาเห็นว่ามีโอกาสที่จะเป็นผู้ชนะ และได้ฝากฝังลูกชายของตัวเองให้เป็นศิษย์ของโทคิโอมิอย่างเต็มใจ

     สุดท้ายเขาต้องมาจบชีวิตด้วยน้ำมือของเคย์เนธ แต่ก่อนตายเขายังได้ทิ้งรหัสข้อความที่ทำให้คิเรย์ได้รับเรย์จูอาคมบัญชาทั้งหมดที่ริเซย์สามารถแจกจ่ายได้

มาโต้ โซวเค็น (พากย์โดย : Masane Tsukayama)

Zōken Matō (間桐臓硯)

     ชายชราผู้เป็นผู้นำตระกูลมาโต้ มีศักดิ์เป็นปู่ของชินจิ (ตัวละครในภาคหลัก) และซากุระ เขามีอายุที่ยืนยาวมากกว่าสองช่วงทศวรรษเพราะได้ใช้หนอนเวทย์ให้แทรกซึมเข้าไปในร่างกาย คงสภาพตนเองราวกับผีดิบ แท้จริงนั้น… โซวเค็นเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้สร้างจอกศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองฟุยุกิ ที่มีเป้าหมายที่แท้จริงในการเปิดประตูแห่งสรรพสิ่งหรือ “อกฺษ รากเหง้า”(根源 =Kongen) แหล่งที่มาของทุกเหตุการณ์และปรากฏการณ์ในจักรวาล เป็นสถานที่ซึ่งเหล่าวิญญาณทุกดวงถือกำเนิดและหวนคืนหลังจากความตาย ซึ่งบัลลังก์แห่งวีรชนของเหล่าวิญญาณวีรชนนั้นถูกจะเก็บรักษาไว้ก็อยู่ในอกฺษ รากเหง้า เป็นสถานที่ๆ อยู่นอกเหนือกระแสแห่งของกาลเวลา มันบันทึกของทุกสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตเอาไว้

ฮิซาอุ ไมยะ (พากย์โดย : Ayumi Tsunematsu)

Maiya Hisau (久宇舞弥)

     สาวผมดำผู้ช่วยของคิริซึงุ มีนิสัยเป็นคนที่พูดน้อย มีทักษะในการยิงปืน ในสมัยยังเด็กเธอเคยเป็นทหารมาก่อน เคยถูกข่มขืนจากบรรดาทหารในกอง และยังต้องมาสูญเสียลูกไปอีก จนชีวิตของเธอแทบจะพังยับเยินป่นปี้… ไม่หลงเหลือความหวังใดๆ ในการมีชีวิต กระทั่งเธอได้มาเจอกับคิริซึงุ ซึ่งทำให้เธอได้เข้าใจว่าทั้งตัวเธอและเขานั้นต่างเคยมีสิ่งที่ต้องสูญเสียไป เธอจึงรักและเคารพคิริซึงุอย่างมากมาย ติดตามเขาโดยการเป็นผู้ช่วยของเขาในสงครามจอกศักดิ์ครั้งที่สี่ แต่สุดท้ายเธอต้องมาจบชีวิตด้วยน้ำมือของเบอร์เซอร์เกอร์ที่ปลอมตัวเป็นไรเดอร์ จากแผนการของคิเรย์และอาเซอร์ที่ลักพาตัวของไอริสฟิล เพื่อสร้างจอกศักดิ์สิทธิ์ขึ้น (จุดจบของเธอดูมันช่างตัดบทอย่างง่ายดายเกินไปหน่อยอ่ะ)

โทวซากะ อาโออิ (พากย์โดย : Hasumi Ito)

Aoi Tōsaka (遠坂葵)

     สาวผมยาวทรงฮิเมะคัท เธอเป็นภรรยาของโทคิโอมิ และคุณแม่ของรินกับซากุระ ชื่อเดิมของเธอคือ “เซ็นโจว อาโออิ” ในวัยเด็กเธอเป็นเพื่อนกันกับคาริยะ เธอได้ยอมรับคำขอแต่งงานของโทคิโอมิ โดยรู้ทั้งรู้ว่าการแต่งงานกับจอมเวทย์นั้น หากมีทายาทสองคนจำเป็นต้องมีเพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่จะได้เป็นจอมเวทย์ ส่วนอีกหนึ่งคนไร้ซึ่งความจำเป็นใดๆ แต่วงศ์ตระกูล เธอรู้สึกปวดใจอยู่เสมอที่ต้องสูญเสียซากุระไปให้กับทางตระกูลมาโต้ ซ้ำร้าย… สามีของเธอยังต้องตายด้วยน้ำมือของคิเรย์ และถูกจัดฉากให้เธอคิดว่า คนที่เป็นคนฆ่าสามีของเธอคือคาริยะ ทุกๆ ความรู้สึกอันปวดราวในจิตใจของเธอจึงได้ระเบิดออกมา ทำให้ความจริงถูกบดบังด้วยความโกรธแค้น ซึ่งในตอนท้ายเธอถูกคาริยะเข้าทำร้ายจนสมองและจิตใจได้รับความกระทบกระเทือนอย่างมาก จนกลายเป็นคนเสียสติและยังคงคิดไปเองว่าทั้งโทคิโอมิและซากุระยังไม่หนีจากเธอไปไหน ครอบครัวอันแสนสุขยังคงอยู่พร้อมๆ หน้า

โซลา-อุ นัวดา-เร โซเฟีย-ริ (พากย์โดย : Megumi Toyoguchi)

Sola-Ui Nuaba-Re Sophia-Ri (ソラウ・ヌァザレ・ソフィアリ)

     สาวผมสั้นสีแดง เธอเป็นลูกสาวของหัวหน้าแผนกเพรียกวิญญาณของหอนาฬิกาแห่งสมาคมจอมเวทย์ สาขาอังกฤษซึ่งเป็นคู่หมั่นหมายกับเคย์เนธ ด้วยเหตุผลที่ว่าพี่ชายของเธอไม่สามารถประสบความสำเร็จในการเป็นจอมเวทย์ของตระกูล ทำให้ครอบครัวของเธอต้องกดดันให้เธอไปแต่งงานกับลอร์ดเอลเมลอย ซึ่งในช่วงเวลานั้นคนที่มีสถานะนั้นก็คือเคย์เนธนั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าเธอไม่ได้มีใจให้กับเคย์เนธแม้แต่น้อยนิด แต่ตัวเธอแอบหลงรักแลนเซอร์ที่เป็นเซอร์เวนท์อย่างหมดหัวใจ… อันเป็นผลมาจากเวทย์เสน่ห์ของแลนเซอร์ ภายหลังจากที่เคย์เนธพ่ายแพ้ในการต่อสู้กับคิริซึงุ เธอได้บังคับให้เคย์เนธส่งมอบสิทธิ์ในการเป็นมาสเตอร์ เพื่อที่เธอจะได้เป็นมาสเตอร์ของแลนเซอร์ อยากที่จะยืนเคียงในฐานะคนรักของแลนเซอร์เท่านั้น

     แต่สุดท้ายเธอถูกแผนของคิริซึงุ วางแผนใช้เธอเป็นเครื่องต่อรองเคย์เนธ และต้องมาจบชีวิตอย่างน่าเศร้าไปอีกหนึ่งคนในเรื่องนี้… (คุณจะได้เห็น “ความเลว” ของคิริซึงุก็ช่วงนี้แหละ)

โทวซากะ ริน (พากย์โดย : Kana Ueda)

Rin Tohsaka (遠坂 凛)

     ด็กสาวตัวเล็ก เธอเป็นลูกสาวของโทคิโอมิกับอาโออิ และยังเป็นพี่สาวของซากุระที่ถูกจับให้แยกกันอยู่ เธอมีความสามารถในการเรียนรู้เวทมนต์ที่ผู้เป็นพ่อฝึกสอนได้อย่างรวดเร็ว ภายหลังจากที่เธอต้องสูญเสียคุณพ่อไป เธอจึงพยายามตั้งมั่นที่จะเป็นจอมเวทย์และเก่งขึ้นเพื่อตระกูลของตนเอง เพราะความคาดหวังทั้งหมดทั้งปวงนั้น ได้ฝากเอาไว้อยู่ที่ตัวเธอเพียงคนเดียว

มาโต้ ซากุระ (พากย์โดย : Noriko Shitaya)

Sakura Matou (間桐 桜)

     เด็กสาวตัวเล็ก เธอเป็นน้องสาวของรินที่ถูกทางโทคิโอมิส่งให้ไปอยู่กับตระกูลมาโต้เพื่อเป็นลูกบุญธรรม แม้ว่าเธอจะมีสายเลือดของตระกูลโทวซากะ แต่เธอกับมีความอ่อนด้อยทางด้านเวทมนต์ที่น้อยกว่าพี่สาวของเธอเองมาก ภายใต้การเลี้ยงดูของตระกูลมาโต้ ซากุระต้องตกเป็นเหยื่อการทารุณกรรมทั้งทางร่างกายและจิตใจทุกวัน ราวกับอยู่ในขุมนรก และโซวเค็นเองก็ตั้งใจจะใช้เธอเป็นร่างใหม่ให้กับตนเอง จิตใจของเธอจึงเต็มไปด้วยความหวาดกลัว… ความสิ้นหวัง และความทรมาน ทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้นกับเธอนั้น… ทำให้คาริยะนิ่งทนที่จะเห็นเธอเป็นเช่นนั้นต่อไปอีกไม่ได้ คาริยะจึงต้องออกไปต่อสู้ในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์เพื่อเธอ

อิลิยาสฟีล ฟอน ไอน์สเบิร์น (พากย์โดย : Mai Kadowaki)

Illyasviel von Einzbern (間桐 桜)

     สาวน้อยตัวเล็ก เธอเป็นมนุษย์เทียมที่กำเนิดขึ้นโดยการใช้ศาสตร์ทางเวทมนต์ร่วมกับเชื้ออสุจิของมนุษย์ ถูกสร้างขึ้นและเลี้ยงดูโดยตระกูลไอน์สเบิร์น โดยนับว่าตัวของเธอเป็นลูกสาวแท้ๆ ของไอริสฟีล ฟอน ไอน์สเบิร์นกับคิริซึงุ ซึ่งเหตุผลที่สร้างตัวเธอขึ้นมาก็เพื่อตระเตรียมเอาไว้เป็นภาชนะใบใหม่ของจอกศักดิ์สิทธิ์

Create By Kitsada Kaeophaet No.61310184 IT