เว็บไซต์นี้สร้างขึ้นเป็นการส่วนตัวไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น

เกี่ยวกับเรื่อง

หน้าแรก             เกี่ยวกับเรื่อง             เนื้อเรื่องย่อ             ตัวละครหลัก


ปฐมบทของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ คือโศกนาฏกรรมอันแสนโหดร้าย ความปรารถนาอันไกลเกินจะไขว่คว้า เกียรติยศถูกย่ำยี

ความสูญเสียที่ไม่มีวันหวนคืน ยังคงเป็นปรากฏเป็นดั่งรอยไหม้ที่หลงเหลืออยู่จากกองเพลิงของสงคราม ณ วันนั้น พบกับอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมได้ ใน Fate/Zero


Fate/ Zero เป็นผลงานการร่วมกันระหว่างค่าย Type-moon เจ้าของลิขสิทธิ์ดั่งเดิมกับทาง Nitroplus ซึ่งได้คุณ Urobochi Gen มาแต่งเรื่องให้ วาดภาพประกอบโดยคุณ Takashi Takeuchi มีความยาวอยู่ที่ 6 เล่มจบ วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ ปี 2006 อีกทั้งยังมีรูปแบบของมังงะวาดโดยคุณ Shinjirou ที่เขียนเมื่อปี 2011ลงในนิตยาสาร Young Ace จนกระทั่งออกฉายในรูปแบบทีวีซี่รี่ย์ในซีซั่นแรกเมื่อ 1 ตุลาคม ถึง 24 ธันวาคม ปี 2011 จำนวน 13 ตอน และในซีซั่นที่ 2 เมื่อ 7 เมษายน จนถึง 23 กรกฎาคม ปี 2012 จำนวน 12 ตอน รวมทั้งหมดเป็น 25 ตอนจบ จากฝีมือการกำกับของคุณ Ei Aoki


โดยเนื้อหาจะเป็นช่วงเวลาของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่สี่ เมื่อ 10 ปีก่อน… โฟกัสของเรื่องนี้จะอยู่ที่ “เอมิยะ คิริซึงุ” กับการเข้าร่วมต่อสู้ในฝ่ายของตระกูลไอส์เบิร์น บนเวทีสมรภูมิการต่อสู้อันเต็มไปด้วยความโหดร้าย ทารุณ และความเจ็บปวด เป็นหนึ่งโศกนาฏกรรมอีกหนึ่งเรื่องที่ได้เกิดขึ้น และไม่มีผู้ใดได้สิ่งตอบแทน นอกจากความสูญเสียจากสงครามในครั้งนั้น…Create By Kitsada Kaeophaet No.61310184 IT