สะพานประวัติศาสตร์ปาย

เมื่อมาถึงที่ สะพานประวัติศาสตร์ปาย นี้ นอกจากความสวยงามตามธรรมชาติแล้ว ต้องขอบอกว่าขนลุกพอสมควรเลยทีเดียว เพราะที่แห่งนี้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นเป็นจุดสำคัญที่ทางกองทัพญี่ปุ่นลำเลียงเสบียงอาหาร และยุทโธปกรณ์ต่างๆ เพื่อเข้าสู่ประเทศพม่านั่นเอง

แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ไม่เอื้ออำนวย มีทั้งภูเขา หุบเหว และมีแม่น้ำปายขวางกั้น จึงทำให้ญี่ปุ่นต้องเกณฑ์ชาวบ้านจ้างให้ขุดถางสร้างเส้นทางระหว่างเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน และจากแม่ฮ่องสอนไปยังเชียงใหม่ โดยมาบรรจบกันที่สองฝั่งของแม่น้ำปาย บริเวณตรงนี้ แล้วสร้างสะพานไม้เชื่อมระหว่างสองฝั่งกลายเป็น สะพานประวัติศาสตร์ปาย นี้

บ้านท่าปาย ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
เว็บไซต์ : -
โทร : -

เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

รีวิว : https://travel.trueid.net/detail/n2lpboApKWZ

ต่อไป

ทุกวันนี้ สะพานแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองปาย นอกจากจะมีป้ายนิทรรศการต่างๆ ที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาของตรงนี้แล้ว สองข้างทางยังมีร้านค้าขายของที่ระลึกต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ทุกวันนี้ที่นี่ก็กลายเป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวย ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเช็คอินถ้าได้มาเที่ยวปาย เป็นที่เที่ยวเดินชิลถ่ายรูป ชมวิวแม่น้ำปายกันได้แบบเพลินๆ ไปแล้ว เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของปายที่ต้องไปสัมผัสให้ได้ นอกจากนี้บริเวณริมแม่น้ำปาย ยังมีกิจกรรม ล่องแพชมแม่น้ำปาย สำหรับใครที่อยากไปสายแอดเวนเจอร ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่เมืองปายแห่งนี้ อย่าพลาดที่จะแวะมาเที่ยวสะพานประวัติศาสตร์ปายแห่งนี้

กลับสู่หน้าหลัก