ยินดีต้อนรับเข้าสู่เวบแรกของ...Suwakon...
หน้าแรก
ลักษณะทั่วไปของกล้วยไม
ประเภทของกล้วยไม
โรคและแมลงที่สำคัญ
การดูแลรักษา
                                                                              
                                                                                                 
http://student.nu.ac.th/momorujung
ิิBy:Suwakon Wongjaikam
Student ID:44661296

              ทายใจจากชื่อสัตว์ "ชื่อนั้น...สำคัญไฉน?" ยิ่งเป็นชื่อของเจ้าตัวเล็ก ที่คุณตั้งด้วยความตั้งใจของคุณเอง ด้วยแล้วหละก็ จะไม่สำคัญได้อย่างไร ก็ชื่อของเจ้าตัวเล็กนั้น สามารถที่จะบ่งบอกถึงบุคลิก ลักษณะของคุณได้ มาลองวัดความจริงที่นี่ดูกันสิคะ
 

         เช่นสัตว์เลี้ยงของคุณสีขาวก็ตั้งชื่อว่า "ขาว" มีหลายสีก็ชื่อ "ด่าง" ตั้งชื่อแมวว่า "เหมียว" สีสวาท สีนวลอะไรทำนองนี้ แสดงว่าเป็นคนมีความยึดมั่น เป็นคนอนุรักษ์นิยม เคร่งคัดต่อประเพณี วัฒนธรรม มีศีลธรรม อาจจะมองดูเหมือนคนที่น่าเบื่อ ถึงแม้จะหัวโบราณ แต่ก็เป็นคนที่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองเป็นอย่างดี เรียกว่าไม่ตกยุคก็ได้ การกระทำใดๆที่สำคัญถึงขั้นจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเค้า จะทำไปอย่างรอบคอบยิ่ง
ตั้งชื่อตามลักษณะของสัตว์ที่เห็น
 
        หากตั้งชื่อแมวหรือสุนัขว่า นิโคล น้องป๊อบ น้องอุ้ม เจมส์ เต๋า ชวน แสดงว่าเป็นคนชอบการผจญภัย ผาดโผน หวาดเสียว ตื่นเต้นเร้าใจ ชอบการเดินทางไปต่างสถานที่โดยเฉพาะที่ที่ไม่เคยไป หนำซ้ำยังเป็นคนฉลาด และต้องการสิ่งที่ตื่นเต้นเร้าใจเป็นชีวิตจิตใจ เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานใฝ่ฝันถึงชีวิตหรูหรามีชื่อเสียง อยากเป็นคนเด่นคนดังในสังคม
ตั้งชื่อตามคนที่มีชื่อเสียง
 
        เช่นตั้งชื่อแมวสีขาวว่า ไอ้ดำ ตั้งชื่อสุนัขว่าแมว หมี ตัวโตๆ แต่เรียกว่าตัวเล็ก เป็นต้น แสดงว่าเป็นคนที่ชอบทำให้คนอื่นตื่นเต้นอยู่เสมอ ชอบสิ่งที่ผิดปกติธรรมดา ทำให้คนอื่นประหลาดใจ ทำอะไรไม่กลัวคนอื่นกล่าวว่านินทา อาจจะถูกคนอื่นมองว่าบ้า แต่ที่จริงแล้วเป็นคนที่มองโลกหลายมุมมองมากกว่า
ตั้งชื่อแบบตรงกันข้ามกับความจริง
 
        เช่นเรียกสัตว์เลี้ยงของคุณว่าชินจัง สคูปี้ สแนปปี้ ฯลฯ แสดงว่าเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีจิตนาการอย่างเหลือเฟือ ชอบที่จะมีชีวิตผูกพันอยู่กับอดีต เรียกว่ามักจะจมอยู่กับความหลัง คิดถึงเรื่องราวเก่า ๆ ในอดีต การตั้งชื่อแบบนี้ ทำให้เค้าระลึกถึงชีวิตในวัยเด็กอันสนุกสนานร่าเริงแต่ว่าชีวิตในปัจจุบันของเขาอาจไม่ราบรื่นเหมือนในวัยเด็กและอีกมุมหนึ่งเค้าเป็นคนเข้ากับเด็กๆได้ดีมาก รักเด็กเป็นพิเศษ
ตั้งชื่อตามชื่อการ์ตูน
 
         แสดงว่าเจ้าของถือว่า สัตว์เลี้ยงนั้นเปรียบเสมือนเพื่อนของเขา และเป็นคนที่มีความเป็นมิตรต่อผู้อื่นให้เกียรติและซื่อสัตย์ต่อครอบครัวอย่างยิ่ง หากเค้าต้องสูญเสียสัตว์ตัวนั้นไป แน่ใจได้เลยว่าคุณจะต้องได้เห็นน้ำตาจากเขาเป็นแน่ แต่ในบางมุม เค้าก็อาจเป็นคนขี้งอนโกรธคนง่าย ทำให้บางทีก็ตั้งชื่อสัตว์ ตามชื่อคนที่เกลียดขี้หน้าก็เป็นได้
ตั้งชื่อแบบชื่อคน