Unseen เกาะสวย น้ำใส

เกาะลันตา [ Koh Lanta ]

Island In Thailand

               เกาะลันตา อยู่ในทะเลอันดามันในเขตจังหวัดกระบี่ ระหว่างทะเลกระบี่กับทะเลตรัง ห่างจากกระบี่ไปทางทิศใต้ ประมาณ 80 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะ ขนาดใหญ่ 2 เกาะ คือเกาะลันตาใหญ่ และเกาะลันตาน้อย นอกจากนี้ยัง มีเกาะเล็กๆ อีกมากมายหลายเกาะ

ภาพโดย : www.skylinetrip.com

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน "เกาะลันตา"

               หาดคอกวาง : อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของบ้านศาลาด่าน โปรดสังเกตในภาพซ้ายมือ ลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไป ตรงกลางเป็นคอคอดที่มีพื้นที่แคบๆ ทั้งสองฝั่งเป็นอ่าว โค้งเว้า อ่าวทางด้านทิศเหนือไม่เป็นแหล่งท่องเที่ยว หาดเป็นทรายดำปนเลนความสวยงามอยู่ทางอ่าวทิศใต้ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายสวยพอสมควร จากจุดนี้ มองไปจะเห็นหาดคลองดาวทอดตัวยาวอยู่ไกลๆ บริเวณหาดคอกวางเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทบรรยากาศดีน่าพัก

ภาพโดย : www.Booking.com

               หาดคลองดาว : เป็นหาดที่มีโรงแรมมากที่สุด และส่วนใหญ่จะเป็น โรงแรมแบบครอบครัว เนื่องด้วยความสะดวกสบายใกล้แหล่งชุมชนอย่างบ้านศาลาด่าน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวที่นิยมพักเป็นครอบครัวเลือกที่จะพักบนหาด นี้กันมาก หาดคลองดาวมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร มีชายหาดเนียนขาวและปลอดภัย เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ. หาดคลองดาวเป็นหาดแรกถัดจาก บ้านศาลาด่าน

ภาพโดย : www.zthailand.com

               หาดพระแอะ หรือ หาดลองบีช : เป็นหาดที่ยาวมากเมื่อเทียบกับหาดอื่นๆ หาดพระแอะอยู่ถัดมาจากหาดคลองดาวคือหัวกองหิน บริเวณหัวแหลมกั้นแบ่งเขตชายหาดมีความสวยงามที่พักและ บังกะโลเบาบางกว่า วิวหน้าหาดสวยแนวชายหาดทุกหาดของ เกาะลันตา อยู่ทางทิศตะวันตก ดังนั้นจึงทำให้เห็นวิวพระอาทิตย์ที่สวยงามทุกหาด

ภาพโดย : www.Review Koh Lanta.com

               หาดคลองโขง : เป็นชายหาดยาวพอๆ กับหาดคลองดาว อยู่ถัดมาจากหาดพระแอะ ที่พัก ชุมชน และบังกะโลเบาบางกว่าหาดแรกๆ บรรยากาศเป็นส่วนตัวกว่าที่พักระดับ ธรรมดาๆ มีให้เลือกเยอะ ชมวิวพระอาทิตย์ตกได้สวยเหมือน

ภาพโดย : www.Thai-tour.com

               หาดคลองหิน : อยู่ค่อนข้างจะไกล ถัดจากหาดคลองนินโดยมีหัวแหลมที่มีลักษณะเป็นเขากั้น หาดนี้เงียบสงบ สะอาด แต่บริเวณ ชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็น หย่อมๆ ไม่ราบเรียบเหมือนหาดอื่นๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการ มาพักผ่อนในมุมสงบและเป็นธรมชาติ นอกจากหาดต่างๆ เหล่านี้แล้วในบริเวณ ท้ายเกาะที่อยู่ถัด จากหาดนี้ไปก็ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกจุดเช่น หาดบากันเตียง หาดเล็กๆ ที่มีทรายเม็ดโต อ่าวคลองจาก อ่าวนุ้ย และสุดท้าที่ อ่าวไม้ไผ่ สิ่งที่น่าสนใจคือความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

ภาพโดย : www.Koh Lanta.com

ภาพโดย : www.paiduaykan.com