สลัดเต้าหู้อกไก่ปาปริก้า





ส่วนผสม


✎ผักกาดแก้ว 3 ใบ

✎ข้าวโพดสุก 2 ช้อนโต๊ะ

✎มะเขือเทศ 2 ลูก

✎ข้าวคูสคูส (Couscous) 3 ช้อนโต๊ะ (เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง 3 ช้อนโต๊ะได้นะ)

✎อกไก่ 1/2 ชิ้น (หมักผงปาปริก้า)

✎พริกไทย

✎เกลือหยิบมือ



วิธีทำ


1.หั่นผักทุกอย่างเป็นชิ้นพอดีคำ

2.เทน้ำร้อนที่เดือดใส่ข้าวคูสคูสเกือบท่วม จากนั้นรอประมาณ 5-10 นาที

3.หั่นเต้าหู้โรยพริกไทยและเกลือหยิบมือ

4.สเปรย์น้ำมันลงกระทะจากนั้นย่างเต้าหู้และไก่ปาปริก้าจนมีสีที่น่ากิน อย่าใช้ไฟแรงมากเดี๋ยวมันไหม้

5.จัดทุกสิ่งที่เตรียมลงจาน