ข้าวแกงกระหรี่ญี่ปุ่นกับเต้าหู้





ส่วนผสม


✎ข้าวไรซ์เบอร์รี 1 ถ้วย

✎เต้าหู้ขาว 100 กรัม

✎หอมหัวใหญ่ 2 ลูก

✎มันหวาน 1 หัว

✎มันฝรั่ง 1 หัว

✎แครอต 1 หัว

✎ถั่วลันเตา 200 กรัม

✎ผงกะหรี่ 1/2 ก้อน

✎เกลือ 1/2 ช้อนชา



วิธีทำ


1. หั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ

2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง แครอต และมันหวาน ต้มสักประมาณ 10 นาที

3. ใส่ผงกะหรี่และเกลือ จากนั้นใส่เต้าหู้ที่หั่นเตรียมไว้ ต้มต่อประมาณ 5-6 นาที ตักกินคู่กับข้าว แบ่งกินได้ 2 มื้อนะ