.:: News ::.


Wibreeโนเกีย บริษัทผู้นำมือถือเผยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายด้วยคลื่นสั้นที่มีขนาดเล็กกว่า และมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานดีกว่าเทคโลยีบลูทูธที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน
เทคโนโลยีสัญญาณวิทยุแบบใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า “Wibree” (ไวบรี) สามารถทำงานเทียบเท่ากับเทคโนโลยีของการเชื่อมต่อไร้สายด้วยสัญญาณวิทยุคลื่นสั้น Bluetooth (บลูทูธ) แต่ใช้พลังงานน้อยกว่ามาก
“Wibree มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานดีกว่าบลูทูธถึง 10 เท่า” Bob Iannucci หัวหน้าแผนกศูนย์วิจัยโนเกีย กล่าว
โนเกียใช้เวลา 5 ปีในการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าว และพยายามผลักดันให้มันเป็นมาตรฐาน โดยให้เติบโตไปพร้อมๆ กับบริษัทผู้ผลิตสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีไร้สายรายอื่นๆ ซึ่งเมื่อ Wibree กลายเป็นมาตรฐาน เทคโนโลยีนี้ก็จะมีให้ผู้ใช้ทุกคนได้ใช้ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อในระดับเดียวกันอย่างแพร่หลาย
“วัตถุประสงค์ของเราก็คือ เพื่อสร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ด้วยการทำให้โซลูชั่นไร้สายกลายเป็นธุรกิจ และเข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์ให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้” Iannucci กล่าว
และเช่นเดียวกับเทคโนโลยีบลูทูธ Wibree จะถูกใช้สำหรับเชื่อมโยงการทำงานระหว่างโทรศัพท์มือถือกับชุดหูฟัง คอมพิวเตอร์ และเครื่องพิมพ์ เพื่อถ่ายโอนสายเรียกเข้าโทรออก รายการนัดหมายในปฏิธิน ไฟล์เอกสาร เพลง และรูปภาพ ด้วยเทคโนโลยี Wibree อุปกรณ์จะสามารถสื่อสารไร้สายกันได้ไกลถึง 10 เมตร หรือ 30 ฟุต สื่อสารที่ความเร็วสูงสุดถึง 1Mbps และทำงานที่ความถี่ 2.4GHz
เนื่องจากการบริโภคพลังงานที่ต่ำกว่า ชิปสัญญาณคลื่นวิทยุของ Wibree ได้เปิดโอกาสให้สามารถพัฒนาแอพพลิเคชันบางอย่างได้ ผลลัพธ์ก็คือ เราสามารถเชื่อมโยงมือถือเข้ากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ได้อย่างเช่น นาฬิกาข้อมือที่ใช้พลังงานค่อนข้างต่ำ ตัวเซ็นเซอร์สำหรับการเล่นกีฬา เมาส์ไร้สาย หรืออุปกรณ์ดูแลสุขภาพ ซึ่งในอดีตเราจะไม่สามารถใช้เทคโนโลยีบลูทูธได้ เนื่องจากความต้องการพลังงานที่สูงมากนั่นเอง
“ส่วนใหญ่เราจะใช้บลูทูธกับมือถือ แต่กับอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกว่าที่อยู่รอบๆ มือถือ เทคโนโลยีดังกล่าวกลับกลายเป็นปัญหาใหญ่ และเราต้องการสร้างความเชื่อมโยงให้เกิดขึ้นกับอุปกรณ์เหล่านั้น” Jani Tierala ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจที่ศูนย์วิจัยโนเกีย กล่าว
“เราเชื่อว่า กรณีศึกษาของการใช้ Wibree มีความหมายมากพอที่จะทำให้หลายๆ บริษัทมองเห็นคุณค่าของเทคโนโลยีนี้” เขากล่าวทิ้งท้าย
------------------------------------------------


โปรแกรมเมอร์เฮรับตัวช่วยใหม่ "Google Code Search"

โปรแกรมเมอร์เฮลั่นรับบริการใหม่ของกูเกิลนามว่า "Google Code Search" เนื่องจากจะเป็นทางลัดให้โปรแกรมเมอร์ผู้สร้างซอฟต์แวร์สามารถสืบค้นตัวอย่างชุดซอร์สโค้ดโปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการพัฒนาโปรแกรมเดิมที่มีอยู่หรือสร้างโปรแกรมใหม่ได้อีกมาก

Tom Stocky ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของกูเกิล กล่าวว่าบริการกูเกิลโค้ดเสิร์ช (Google Code Search) ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้โปรแกรมเมอร์สามารถเลือกเฟ้นซอร์สโค้ดโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มีหลายพันล้านบรรทัดไปใช้งานได้ง่ายขึ้น เพียงป้อนคีย์เวิร์ดที่ต้องการลงในกล่องเสิร์ชก็จะพบซอร์สโค้ดที่สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้

"ปัญหาการสืบค้นซอร์สโค้ดเป็นปัญหาค้างคามานานแล้ว" Stocky หัวหน้าทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของกูเกิลกล่าว "มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะนำข้อมูลชนิดซอร์สโค้ดมาจัดระเบียบ" เพื่ออ้างอิงและจัดทำเป็นดัชนีในการสืบค้น

บริการสืบค้นซอร์สโค้ดของกูเกิลเกิดจากการนำเอาเทคนิคที่ใช้ในการสืบค้นข้อมูลที่กูเกิลมีอยู่แล้วมาต่อยอด ผลการสืบค้นจะไม่ใช่ซอร์สโค้ดอย่างเดียว แต่โปรแกรมเมอร์จะสามารถสืบค้นเว็บไซต์ ภาพ ข้อความ วีดีโอ หรือหนังสือที่อาจเป็นประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์ผลงานได้

สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาซอร์สโค้ดแบบเฉพาะทาง ก็สามารถระบุภาษาที่ใช้เขียนโปรแกรม หรือระบุคุณสมบัติของซอร์สโค้ดที่ต้องการได้ ไม่มีข้อมูลซอร์สโค้ดที่เป็นความลับแต่ผู้ใช้สามารถเลือกสืบค้นเฉพาะซอร์สโค้ดที่ต้องชำระค่าลิขสิทธิ์ได้ด้วย ซึ่งจะป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์ในอนาคตได้เพราะจะต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าของซอร์สโค้ดนั้นๆก่อน

บริการสืบค้นซอร์สโค้ดของกูเกิลเปิดให้บริการที่ http://google.com/codesearch วิธีการสืบค้นเป็นแบบเดียวกับการสิบค้นด้วยกูเกิลตามปกติ คือพิมพ์คำคีย์เวิร์ดลงในกล่องเสิร์ชแล้วคลิกเพื่อรอคำตอบ แต่ต่างกันเพียงว่าคำคีย์เวิร์ดที่ใช้สามารถอยู่ในรูปคำสั่งโปรแกรมภาษาคอมพิวเตอร์ได้เลย เช่น "go{2}gle", "hello,\ world" หรือ "^int printk"

ที่ผ่านมา เมื่อโปรแกรมเมอร์เริ่มถึงทางตันในการสร้างซอฟต์แวร์ ก็เริ่มหันมาหาอินเทอร์เน็ตเพื่อค้นหาเว็บไซต์ที่แนะนำเคล็ดลับแบบรวดเร็ว โปรแกรมเมอร์ส่วนใหญ่ต้องการตัวอย่างซอร์สโค้ดที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลย เพื่อตอบความต้องการเหล่านี้ เว็บไซต์อย่าง Koder, O'Reilly Labs หรือ ProgrammingIsHard.com จึงเกิดขึ้น เป็นเว็บไซต์ที่รวมเอาโปรแกรมเมอร์หลายๆคนเพื่อระดมสมองร่วมกันแก้ปัญหาเฉพาะทาง แต่ส่วนใหญ่ก็มีขนาดเล็กและแพร่หลายเฉพาะกลุ่มเท่านั้น

โปรแกรมเมอร์บางรายเมื่อรับรู้ข่าวการเปิดให้บริการสืบค้นซอร์สโค้ดของกูเกิล ถึงกับกล่าวว่าบริการนี้จะเป็นทางออกของฝันร้ายมากมายที่โปรแกรมเมอร์ต้องผจญเมื่อเริ่มลงมือสร้างซอฟต์แวร์ โดยบริการนี้ช่วยสร้างศูนย์กลางที่ทำให้สาธารณชนคนทั่วไปสามารถเข้าถึงซอร์สโค้ดเหล่านี้ได้สะดวกขึ้น

บริการกูเกิลโค้ดเสิร์ชยังคงเป็นเวอร์ชันทดลองใช้งานใน Google's Labs ยังไม่เปิดรับลงโฆษณา ซึ่ง Stocky กล่าวว่าในอนาคตอาจจะมีโฆษณาประเภท pay-per-click ปรากฏอยู่ข้างผลสืบค้น
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 6 ตุลาคม 2549 12:09 น.
--------------------------------------------------


Thai-G จับมือ พันธมิตร โชว์เต็มพิกัด ในงาน comCreativ 2006

กรุงเทพฯ – 4 ตุลาคม 2549: Thai-G (จีซอฟต์บิส) แถลงวันนี้ว่า Thai-G ร่วมมือกับพันธมิตรวงการซอฟต์แวร์สำหรับโทรศัพท์วินโดว์โมบาย 5 จัดเตรียมวินโดว์โมบายโซลูชั่นต่าง ๆ มาแสดงในงาน comCreativ 2006 ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคม 2549 ที่ สยาม พารากอน เต็มพิกัด

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และก้าวสู่การเป็นบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบภาษาไทยที่ครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 70% สำหรับโทรศัพท์วินโดว์โมบาย 5 Thai-G จึงร่วมมือกับพันธมิตรวงการซอฟต์แวร์สำหรับวินโดว์โมบาย 5 จัดโมบายโซลูชั่นต่าง ๆ มาแสดงในงาน comCreativ2006 เต็มพิกัด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ Mobile Solutions for Life” หลายเรื่องล้วนเป็นเหตุการณ์ครั้งแรกในเมืองไทย

จุดเด่นที่ Thai-G ร่วมกับ พันธมิตร จะนำมาเสนอที่บู๊ท Thai-G ภายใต้คอนเซปท์ Mobile Solutions for Life จะมีดังต่อไปนี้

1. การแจกโปรแกรมอ่านอีบุ๊คที่ชื่อ”ปลากัด”พร้อมอีบุ๊คกว่า 30 เล่มฟรี การนำโมบายโซลูชั่นต่าง ๆ มาแสดงเช่น โปรแกรมดูหุ้น Settrade โปรแกรมเกมส์และข่าวด่วนจาก BECi/ทีวีช่อง3 โปรแกรมดูดวงชะตา โปรแกรมสำหรับตัวแทนประกันชีวิตแบบต่างๆทั้ง AIA, ING โปรแกรมสำหรับการบริหารงานขายระดับองค์กรขนาดกลางถึงใหญ่ ระบบการนำทางด้วยแผนที่จีพีเอสบนโทรศัพท์วินโดว์โมบาย 5 เป็นต้น

2. Thai-G ร่วมกับ บริษัท ดิแอสไพเรอร์สกรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตนิตยสารและสื่อไอทีรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย และผู้จัดงานแสดงสินค้าคอมเวิล์ด และ ComCreativ2006 ร่วมจัดทำโปรแกรม ComCreative Map Guide บนโทรศัพท์วินโดว์โมบาย 5 เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้เป็นคู่มือในการชมงาน โดยผู้ใช้สามารถดูแผนผังงาน รายชื่อบริษัท และรายละเอียดงานสัมมนาได้จากหน้าจอ และพกพาไปในเครื่องโดยง่ายดาย นับเป็นงานไอทีงานแรกของไทย ที่มีการจัดทำโปรแกรมแนะนำบูทบนมือถือ เป็นครั้งแรก จะเป็นรองก็แค่งานซีบิตเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเท่านั้น

3. Thai-G นำรถมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิค“Triumph” ปี 1959 มาแต่งให้ดูเดิม ๆ ติดตั้ง Bluetooth GPS และ แผนที่ดิจิตอลบนโทรศัพท์วินโดว์โมบาย 5 เพื่อแสดงระบบค้นหาเส้นทางผ่านดาวเทียมด้วย GPS นับเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการนำรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิค มาประสานกับเทคโนโลยีล่าสุดในปัจจุบันอย่างลงตัว แบบ Hybrid Innovation และเป็นการแสดงให้ผู้ชมงานทั่วไปมีความเข้าใจ และเห็นได้จริงว่าเราสามารถนำ โทรศัพท์วินโดว์โมบาย 5 มาประยุกต์ใช้เข้ากับการทำงาน และชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสีสรรและสนับสนุนความคิดที่ว่า “ชีวิตไม่มีหลงทาง”
นอกจากนี้ Thai-G ยังร่วมกับเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย เช่น pdamobiz.com, mrpalm.com, smart-mobile.com, pocketpcthai.com ในการเสวนาเรื่อง “อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของวินโดว์โมบายโฟน และสมาท์โฟน”

จาก http://www.mrpalm.com/list3.php?cont_id=409
------------------------------------------------


Windows Vistaความเอาจริงเอาจังของยักษ์ใหญ่ไมโครซอฟท์ เจ้าแห่งระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของโลกที่จะสกัดกั้นการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ชักจะทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ หลังจากริเริ่ม Windows Genuine Advantage หรือ WGA มาได้สักสองสามปี

ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศนโยบาย Software Protection Platform (SPP) สำหรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า ซึ่งจะเริ่มออกสู่ท้องตลาดราวๆ เดือนมกราคมปีหน้า เป็นมาตรการที่เข้มข้นขึ้นอีกระดับ

เดิมทีนั้น WGA สำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์จะถูกตรวจสอบทันทีเมื่อเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ กรณีไม่ใช่ของแท้ก็จะมีไอคอนและข้อความเตือนขึ้นมาตลอดตราบเท่าที่เครื่องยังเปิดใช้งานอยู่ และปฏิเสธให้บริการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อัพเดตแก่ผู้ใช้ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมาย หรือไม่ผ่านการตรวจสอบลิขสิทธิ์

ส่วน SPP มาตรการใหม่ล่าสุดนั้น เมื่อผู้ใช้เปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมา หากระบบตรวจสอบพบว่าเป็นซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ ตัวระบบปฏิบัติการจะถูกลดทอนความสามารถในการใช้งานลงมา หากไม่ลงทะเบียนแสดงตนเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ของแท้ด้วยการกรอกรหัสลงทะเบียนซอฟต์แวร์

ในห้วง 30 วันดังกล่าว วินโดวส์ วิสต้า จะเตือนผู้ใช้ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง และในที่สุดหากไม่มีการลงทะเบียน เมื่อเปิดเครื่อง บราวเซอร์ก็จะเปิดขึ้นมาแทน นำเสนอทางเลือกสำหรับซื้อและลงทะเบียนซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์

โดยที่จะไม่มีสตาร์ตเมนู, เดสก์ทอป ไอคอน แม้กระทั่งภาพพื้นของเดสก์ทอปก็จะถูกเปลี่ยนเป็นสีดำ

แม้ว่าบราวเซอร์ยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างสมบูรณ์ แต่ภายในหนึ่งชั่วโมงหลังจากเปิดเครื่องขึ้นมา ผู้ใช้งานจะถูกตัดออกจากระบบทันทีโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า

เท่ากับว่าหลังจากพ้นระยะ 30 วันไปแล้วคอมพิวเตอร์จะทำอะไรไม่ได้เลย นอกจากเชื่อมอินเทอร์เน็ตคราวละ 1 ชั่วโมง

ส่วนก่อนระยะ 30 วัน ซึ่งยังไม่เข้าสู่โหมดตัดการทำงานแบบสมบูรณ์ สมรรถนะในการทำงานก็ยังคงถูกลดลงมาด้วยเช่นกัน เช่น ความสามารถทางด้านกราฟิก เป็นต้น

ดูแล้วปฏิบัติการสกัดซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายของไมโครซอฟท์นี้ค่อนข้างหนักหนาสาหัสสากรรจ์อย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานทั่วๆไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่ใช้อย่างผิดกฎหมายกันมากๆ ในบ้านเรา จะสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้ากันค่อนข้างมาก รวมไปถึงผู้ขายคอมพิวเตอร์ที่ลงวินโดวส์ วิสต้า ให้กับลูกค้าก็จะร่วมรับความยุ่งเหยิงในการบริการหลังการขายที่ตามมาด้วย

การซื้อปริมาณมากๆ แบบองค์กรหรือหน่วยงานก็จะพบกับระบบการตรวจสอบแบบใหม่ที่ละเมิดได้ยากขึ้น คีย์ รีจิสเตอร์จากแผ่นโออีเอ็มที่หลุดๆ ออกมาน่าจะถูกจำกัดในทางใดทางหนึ่ง ให้ไม่สามารถใช้ได้อย่างเสรีเหมือนเดิม

เว้นแต่จะมีคน "แฮก" จนสามารถข้ามระบบการตรวจสอบไปได้

ความเป็นไปได้อีกด้านหนึ่ง ระบบปฏิบัติการทางเลือกอื่นๆ อาจจะได้รับความนิยมมากขึ้น เตรียมรับมือกันให้ดีเถอะครับ
คอลัมน์ ไอทีทะลุโลก

โดย ศิริพงษ์
-----------------------------------------------


“หุ่นยนต์ DNA”

ภาพยนตร์เรื่อง “I robot” ที่เพิ่งออกฉายในขณะนี้ผู้สร้างได้เเสดงให้เห็นถึงชีวิตเสมือนจริงของหุ่นยนต์ในอนาคตที่จะทำงานต่างๆเเทนเราเเละเป็นที่น่าตื่นเต้นว่า นาโนเทคโนโลยีสามารถทำให้มันเป็นเรื่องจริงได้โดยการนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างหุ่นยนต์ที่เดินได้จากวัสดุที่มาจากจากสิ่งมีชีวิตเช่น DNA หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมานี้สามารถช่วยในการออกเเบบยาในส่วนของโมเลกุลต่อโมเลกุลที่ใช้ในการรักษาโรคเฉพาะตัวของผู้ป่วยในเเต่ละคน
การสร้างหุ่นยนต์ด้วย DNA นี้ คิดค้นโดยนักเคมีจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก
และได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Nano Letters ฉบับวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา
โดยรายงานถึงการสร้างหุ่นยนต์ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หุ่นยนต์นี้มีชื่อว่า “Nanowalker” มีความสามารถในการเดินบนสองขาได้เป็นระยะทาง 10 นาโนเมตร ซึ่งสามารถเดินได้เหมือนเด็กหัดเดิน(ก้าวไปข้างเเละก้าวกลับหลังได้ครั้งละ 2-3 ก้าว)
หุ่นยนต์ตัวนี้สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนของ DNA โดยอาศัยโครง สร้างที่มีคุณสมบัติเฉพาะของ DNA กล่าวคือ DNA มีโครงสร้างเป็นสายคู่เมื่อเกิดการเข้าคู่กันของสาย DNA จะถูกบิดเป็นเกลียวกลายเป็นโครงสร้างที่เรียกว่า double helix จากโครงสร้างของ DNA ที่เป็นสายคู่ทำให้โมเลกุลมีความเเข็งเเรงเป็นพิเศษ ความสามารถนี้จึงนำมาใช้ประโยชน์ในการควมคุมการเกิดอันตรกิริยาระหว่างเเต่ละโมเลกุลของสาย DNA ที่เข้าคู่กันเเล้ว จากหลักการนี้ผู้วิจัยได้นำมาประยุกต์ใช้กับการควมคุมอันตรกิริยาระหว่างสองสายของโมเลกุล DNA ในหนึ่ง DNA โมเลกุล
ในกรณีของ Nanowalker ขาของ DNA ของหุ่นยนต์เเต่ละข้างมีความยาว 36 เบส เเละเชื่อมต่อกันโดยอาศัย DNA ขาเเต่ละอันจะมีลักษณะคล้ายเท้าที่เกิดการขยายออกซึ่งก็คือ หนึ่งสายของเบส (single strand) ในเท้าเเต่ละข้างจะเเบ่งเป็นคู่ที่จะมีการเสริม DNA เข้าไปให้สมบูรณ์เพื่อช่วยในการเดิน การหุ่นยนต์นี้สามารถเดินได้เนื่องมาจากขาที่มีองค์ประกอบเป็นเบสของ DNA สามารถที่จะเเยกออกจากกันเเละสามารรวมกับมาเข้าคู่กันได้เองอีกครั้ง
คณะวิจัยที่เป็นเจ้าของผลงานชิ้นนี้มีความเชื่อว่าจะสามารถพัฒนาหุ่นยนต์ DNA นี้ จากระดับโมเลกุลมาสู่ระดับที่มนุษย์สามารถมองเห็นได้เเละนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงต่อไป
--------------------------------------------


"MSN"...ตลาดค้ากามไฮเทค ซื้อง่ายขายคล่อง...เด็กมัธยมฮอต!!!"ไซด์ไลน์ขายตัว"!!! สำหรับนักเที่ยว ถ้าได้ยินคำนี้หลายคนคงคิดถึง "สวนลุมพินี-สนามหลวง" ซึ่งเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยสาวขายบริการ หรือที่เรียกว่า "โสเภณี" นั่นเอง ที่ผ่านมานั้นหญิงสาวเหล่านี้มักชอบที่จะไปยืนอยู่ตามแหล่งต่างๆ ที่ "เหยี่ยวราตรี" รู้กันดีว่าถ้าต้องการ "ซื้อบริการ" จะสามารถหาซื้อได้ที่ไหน โดยสาวโสเภณีนั้นมักจะไปยืน แล้วรอให้ฝ่ายชายเข้ามาติดต่อ

ทว่า...วิธีการของโสเภณีข้างต้นดูจะ "ล้าสมัย" ไปเสียแล้ว เพราะปัจจุบัน เมื่อสังคมเปลี่ยนไป วิวัฒนาการของโสเภณีก็เปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน โดยสมัยนี้ "แม่ค้าที่นาผืนน้อย" จะขายบริการด้วยความ "ไฮเทค" มากขึ้น ไม่จำเป็นต้องไปยืนตาม "ตลาดค้ากาม" เพื่อหาลูกค้าอีกแล้ว วิธีการ "ค้ากาม" สมัยใหม่ที่ว่าก็คือการค้าบริการผ่าน.....

"เอ็มเอสเอ็น"!!!

หรือ "MSN"!!! ทั้งนี้โปรแกรมดังกล่าวเป็นโปรแกรมใช้พูดคุยกัน ที่สามารถเห็นหน้ากันได้ สามารถโชว์หวิวได้ เหมือนกับการเจอตัวกันเป็นๆ ทำให้สาวขายบริการเหล่านี้มีช่องทาง และความสะดวกมากขึ้นในการขายบริการ
กลุ่มสาวที่ขายบริการมีอายุตั้งแต่ 14-19 ปี และอีกกลุ่มหนึ่งจะมีอายุ 28-35 ปี โดยนายอภิศักดิ์ (นามสมมุติ) หนึ่งในกลุ่มผู้นิยมซื้อบริการผ่าน "MSN" เปิดเผยว่า ปกติจะซื้อบริการสาวตามโรงเรียนต่างๆ อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ทั้งนี้จริงๆ แล้วสมัยก่อนนี้ส่วนใหญ่จะชอบสาวใหญ่ เพราะรู้สึกจะช่ำชองและชำนาญมากเวลาทำภารกิจด้วยกัน จะได้ไม่ติดปัญหาอะไร แต่ตอนนี้รู้สึกว่าถ้าเป็นเด็กๆ ที่วัยกำลังเข้าสู่วัยรุ่น น่าจะมีรสชาติมากกว่า แถมการซื้อบริการกับเด็กๆ ยังง่ายสะดวกกว่าอีกด้วย

ด้าน "น้องแนน" อายุ 15 ปี ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งนี้ เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับการขายบริการ เนื่องจากว่าครั้งหนึ่งได้ไปลอง ไปเห็นกับแสง สี เสียง ทำให้ติดใจ แล้วก็ตก "หลุมพราง" ของ "เพลย์บอย" หลายต่อหลายคน จนกลายเป็นว่าสนุกและชอบกับงานตรงนั้น แถมมีเงินใช้กันอีกด้วย

ขณะที่ "น.ส.กิ่ง" อายุ 18 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเอกชื่อดังแห่งหนึ่ง และเป็นหนึ่งในสาวขายบริการผ่าน "MSN" บอกว่า ที่ติดเข้าใน "วงจรเปื้อนน้ำกาม" เพราะอดีตเคยมีความรักใคร่กับเพื่อนชายร่วมคลาสเรียนเดียวกัน จากนั้นก็มีการพนันกันในหมู่เพื่อนสาวว่า.....

"ใครเสร็จผู้ชายได้เยอะกว่ากัน ถือเป็นสุดยอดแห่งผู้หญิง"!!!

หลังจากนั้นเป็นต้นมาทำให้ "น.ส.กิ่ง" ต้องคอยให้ท่าผู้ชาย แล้วก็เข้ามาสู่การค้าบริการผ่าน "MSN" ทำบ่อยๆ เข้า จึงรู้สึกสนุกและชอบ

นอกจาก "MSN" จะเป็นช่องทางหนึ่งของการ "ขายบริการ" แล้ว บางครั้งมันยังถูกใช้เป็นที่ ระบาย "อารมณ์ใคร่" ของสาวๆ บางรายด้วย โดยผ่านระบบที่เรียกว่า.....

"วิวเซ็กส์"!!!

"วิวเซ็กส์" ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่บรรดา "วัยรุ่นขี้เหงา" ใช้เป็นเครื่องมือในการระบายอารมณ์ทางเพศ โดยผ่านระบบสื่อสารออนไลน์ "MSN" ซึ่งมีกล้องที่เรียกว่า "เว็บแคม" เป็นตัวหลักในการปฏิบัติ "กิจกาม" วัยรุ่นใจกล้าเหล่านี้จะเข้าไปในระบบ "ไซเบอร์ สเปซ" และหา "คู่เซ็กส์เทียม" ด้วยการหา "อี-เมล์" ที่โพสต์คำพูดในลักษณะเชิญชวนให้ร่วมทำกิจกรรมทางเพศ

จากนั้นเมื่อได้คู่สนทนาก็จะมีการเล้าโลม โดยใช้การสื่อสารผ่านตัวอักษรบนแป้นพิมพ์ในลักษณะปลุกอารมณ์ ก่อนจะเปลื้องผ้าโชว์สรีระในส่วนที่ควรปิดบัง ยกเว้นใบหน้า และปฏิบัติกิจทางเพศให้คู่สนทนาดู ซึ่งคู่สนทนาก็จะปฏิบัติตามเช่นเดียวกัน

"พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์" ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพจิตที่ 13 กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ให้ข้อมูลว่า เป็นเรื่องปกติที่วัยรุ่นมีความสนใจในเรื่องเพศ เพียงแต่ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เอื้ออำนวยจนทำให้ความสนใจดังกล่าวทวีความรุนแรงขึ้น แต่ถ้าจะระบุว่าบุคคลเหล่านี้ป่วยทางจิตหรือไม่ ส่วนใหญ่ไม่เป็นเช่นนั้น พวกเขามีความปกติทุกอย่าง

"กลุ่มคนที่เล่นพวกนี้ก็มีทั้งพวกที่ชอบโชว์อย่างเดียว ไม่กล้ามีเพศสัมพันธ์จริงๆ พวกนี้ถึงจะป่วยทางจิตแต่มีจำนวนน้อย ประมาณ 10% แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนปกติที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมไปสู่การมีเซ็กซ์ของจริง คนพวกนี้น่ากลัวมาก เพราะเมื่อมีเพศสัมพันธ์จริง ปัญหาต่างๆ ก็จะตามมา ทั้งเรื่องโรคติดต่อ และการตั้งท้อง" พญ.อัมพร กล่าว

พญ.อัมพรอธิบายว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้วัยรุ่นบางคนเป็นเช่นนี้ เพราะไม่มีความภูมิใจในตัวเอง ซึ่งอาจมาจากการเลี้ยงดูและพื้นฐานของตัวเด็ก อย่างการเรียนหนังสือไม่เก่ง เด็กมีทักษะทางสังคมไม่ดี ปรับตัวกับผู้อื่นไม่ได้ ไม่ค่อยมีเพื่อน สิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเขารู้สึกไร้ค่า ไม่มีความหมายและพยายามเสาะแสวงหาการยอมรับด้วยการใช้เปลือกนอก คือ ร่างกายมาเป็นที่ระบาย

"แนวทางการป้องกันที่ดีที่สุด คือ ครอบครัว ต้องช่วยกันดูแล เอาใจใส่ลูกให้มากขึ้น อย่าให้พวกเขาต้องอยู่เพียงลำพัง พ่อแม่ต้องเป็นต้นแบบที่ดีแก่ลูกๆ ควรปลูกฝังให้พวกเขารู้จักการรอคอยในเรื่องเพศ ไม่ให้เห็นว่าเรื่องเซ็กซ์ เป็นเรื่องที่ตื่นเต้น" พญ.อัมพร กล่าว

น่าตกใจที่พฤติกรรมส่วนใหญ่ของเด็กเหล่านี้ไม่ได้มาจากผู้ที่ป่วยทางจิต แต่พวกเขากลับเป็นเพียงวัยรุ่นที่มีความใคร่รู้และความต้องการทางเพศสูง และหาทางระบายออกโดยใช้ความทันสมัยของเทคโนโลยี โดยที่ไม่รู้เลยว่าการกระทำเหล่านี้จะเป็นตัวเชื่อมโยงไปสู่พฤติกรรมเซ็กซ์ของจริง และปัญหาที่น่ากลัวก็จะตามมาในที่สุด

น่าตกใจไปกว่านั้น คือ ปัจจุบันนี้แค่อยู่กับบ้าน เล่น "อินเตอร์เนต" ก็สามารถ "ขายบริการ" ได้แล้ว ดังนั้น พ่อแม่-ผู้ปกครอง ต้องระวัง เพราะโปรแกรม "MSN" มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ไม่เช่นนั้นเรื่องไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นกับ "บุตรหลาน" ของคุณเอง!!!
สนับสนุนเนื้อหาโดย : หนังสือพิมพ์แนวหน้า
----------------------------------------


NTT DoCoMo เปิดตัวมือถือ3G รุ่นใหม่ 14 รุ่นโดย ผู้จัดการออนไลน์ 13 ตุลาคม 2549 10:35 น.
เอ็นทีทีโดโคโม (NTT DoCoMo) ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น เปิดตัวโทรศัพท์มือถือระบบ 3G FOMA รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกัน 14 รุ่น ประกอบด้วยสายพันธุ์ 902i และ 903i โดยทั้งหมดเป็นโทรศัพท์มือถือที่มาพร้อมฟังก์ชันเพื่อความบันเทิงเต็มพิกัด เช่น สามารถรองรับบริการดาวน์โหลดเพลงแบบเต็มเพลง เป็นต้น เอ็นทีทีฯคาดว่าจะทยอยวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ในประเทศญี่ปุ่นได้ในช่วงตุลาคมเป็นต้นไป
------------------------------------------


Samsungซัมซุงโชว์มือถือติดกล้อง 10 ล้านพิกเซล

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 11 ตุลาคม 2549 09:31 น.
มาแล้ว โทรศัพท์มือถือติดกล้องดิจิตอลความละเอียด 10 ล้านพิกเซลตัวแรกของโลกจากซัมซุงในชื่อรุ่น SCH-B600 ที่ทางค่ายหวังใช้เป็นผลิตภัณฑ์โชว์ความเหนือชั้นทางเทคโนโลยีสำหรับต่อกรกับคู่แข่งอย่างโมโตโรลาและโนเกีย ทางด้านหน้าของโทรศัพท์ออกแบบเป็นทรงแท่งสี่เหลี่ยม ขณะที่ด้านหลังได้ออกแบบเหมือนกล้องดิจิตอลเลยทีเดียว ซึ่งทางซัมซุงอ้างว่าภาพที่ถ่ายได้จากกล้องติดโทรศัพท์เครื่องนี้จะมีคุณภาพไม่แตกต่างจากกล้องดิจิตอลเลยทีเดียว

โดยทางบริษัทคาดว่าจะวางจำหน่ายในเกาหลีใต้ด้วยราคาประมาณ 900,000 วอน (ประมาณ 35,576 บาท)
-------------------------------------------


JVC เปิดตัวลำโพง Pulsating Sphereโดย ผู้จัดการออนไลน์ 18 กันยายน 2549 16:41 น.
เจวีซี เปิดตัว "Pulsating Sphere speaker" ลำโพงทรงแปลกตา จุดเด่นอยู่ที่การประกอบด้วยลำโพงรูป 5 เหลี่ยมต่อติดกันมากถึง 11 ด้าน ทำให้ผู้ใช้งานที่อยู่ภายในห้องได้ยินเสียงจากลำโพงได้ทุกทิศทาง โดยเจวีซีวางแผนจะลงตลาดช่วงต้นปีหน้า

---------------------------------------------


Level One เปิดตัว Network IP Camera พร้อมด้วย “Live Monitoring Solutions”Level One ส่งกล้อง Network IP Camera พร้อมสุดยอดโซลูชั่น ยกระดับเทคโนโยีกล้องวงจรปิด ให้สามารถดูภาพจากกล้องผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ทั่วทุกมุมโลก ไม่จำกัดสถานที่เหมือนกล้องวงจรปิดทั่วไป เจาะกลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน ออฟฟิส และองค์กรขนาดใหญ่

"Live Monitoring Solutions" ถูกคิดค้นมาเป็นอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัย จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาแต่ต้องการเฝ้าดูบุคคลที่ห่วงใยอย่างใกล้ชิด ไม่ให้คลาดสายตา อาทิ ผู้ปกครองที่มีบุตรในวัยเจริญเติบโต บ้านที่มีผู้ป่วยและผู้สูงอายุ และยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ห่วงใยในความปลอดภัยและทรัพย์สิน โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รวมถึงผู้ใช้งานระดับ SME ที่มีธุรกิจร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต ตลอดจนระดับองค์กรหรือสถานประกอบการที่ต้องการยกระดับระบบความปลอดภัยให้สูงมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ "Live Monitoring Solutions" มาพร้อมกับซอฟแวร์ ที่สามารถใช้งานและบันทึกภาพได้พร้อมกันถึง 16 ตัว นอกจากจะได้ใช้งาน IP camera แล้ว ยังได้ใช้งาน Wireless High Speed Internet ผ่าน Wireless Router และยังให้ผู้ใช้ได้ใช้งาน Wi-Fi ได้จากทุกมุมภายในบ้าน หรือ สำนักงานอีกด้วย

------------------------------------------


Philips Xenium 9@9d สแตนบายได้นาน 1 เดือนวันนี้หมวดผลิตภัณฑ์เด่นขอแนะนำให้รู้จักกับ Philips Xenium 9@9d โทรศัพท์เครื่องเล็กกะทัดรัดที่สามารถสแตนบายได้นานสูงสุด 1 เดือน และสนทนาต่อเนื่องได้นาน 8.5 ชั่วโมง รองรับบลูทูธ และอินฟราเรด เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลระยะใกล้ มีกล้องถ่ายภาพ ซูมดิจิตอลได้ 4 เท่า พร้อมแฟลชในตัว มีระบบถ่ายภาพทั้งในเวลากลางวัน-กลางคืน

นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์พีซีได้ผ่านทางพอร์ต USB 1.1

Philips Xenium 9@9d ยังมาพร้อมซอฟต์แวร์เครื่องคิดเลข เกม ปฏิทิน มีทั้งสิ้น 2 สี คือสีเงินและสีดำ

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 1 สิงหาคม 2549 17:47 น.
----------------------------------------

(Smart_phone)โดโคโมส่งสมาร์ทโฟนใหม่พร้อมคีย์บอร์ดแบบสไลด์

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 24 กรกฎาคม 2549 10:22 น.
เอ็นทีที โดโคโมโชว์พีดีเอรุ่นใหม่ที่ออกแบบให้ดูคล้ายกับโทรศัพท์มือถือในชื่อรุ่น "htc Z" ผลิตโดย บริษัท ไฮ-เทค คอมพิวเตอร์ (High-Tech Computer) ของไต้หวัน มาพร้อมโปรเซสเซอร์ซัมซุง 400MHz และใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์โมบายส์ 5.0 หน้าจอแอลซีดีขนาด 2.8 นิ้ว พร้อมคีย์บอร์ดแบบสไลด์ ทางบริษัทคาดว่าจะวางจำหน่ายเครื่องดังกล่าวภายในเดือนนี้ (ขอบคุณภาพจากเอเอฟพีนิวส์)
----------------------------------------


Dell Latitude D420 โน๊ตบุ๊กบางเฉียบโดย ผู้จัดการออนไลน์ 30 มิถุนายน 2549 14:47 น.
เดลล์เปิดตัว Dell Latitude D420 โน้ตบุ๊กพกพาดีไซน์บางเฉียบ น้ำหนักเริ่มต้นเพียง 1.36 กิโลกรัม สามารถทำงานบนแบตเตอรี่ได้นานมากกว่า 7 ชั่วโมง เน้นความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น การเชื่อมต่อที่สะดวกสบาย และความทนทานต่อการใช้งาน ให้สมกับเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับธุรกิจอันดับหนึ่งของโลกอย่างแท้จริง

Dell Latitude D420 ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยแบบไบโอเมทริก และฟีเจอร์เสริมพิเศษมากมาย ซึ่งล้วนเป็นคำแนะนำที่ได้รับมาจากลูกค้าของเดลล์ทั้งสิ้น โดยรวมจุดเด่นด้านความคล่องตัวในการพกพาระหว่างเดินทางของ Latitude X1 เข้ากับความทนทานและฟังก์ชันสารพัดประโยชน์ของ Dell Latitude D420
-------------------------------


O2 Xda Atom Exec เพื่อนักบริหารโดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 มิถุนายน 2549 17:55 น.
โอทูเสนอสุดยอดพีดีเอโฟน Xda Atom Exec รุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนามาเพื่อนักธุรกิจและมืออาชีพโดยเฉพาะ ตอบสนองทุกความต้องการทั้งด้านประสิทธิภาพและความเร็ว เสมือนเป็นผู้ช่วยอันทรงพลังที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ทุกเวลา

Xda Atom Exec กว้าง 58 มม. ยาว 102 มม. หนา 18.5 มม. และน้ำหนักเบาเพียง 140 กรัม พร้อมดีไซน์สวยหรูทันสมัยในสีดำด้าน ลงตัวทั้งรูปทรงและสีสัน สามารถรองรับเทคโนโลยีเครือข่าย Wireless LAN, Bluetooth และ Infrared Keyboard จึงทำหน้าที่เสมือนออฟฟิศเคลื่อนที่แบบพกพาได้อย่างแท้จริง

Xda Atom Exec มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด Windows Mobile 5.0 พร้อมคุณสมบัติในการรับส่งข้อความและความปลอดภัย (Messaging and Security Feature Pack) และยังรองรับการใช้งานกับ Push Mail แบบเรียลไทม์สำหรับผู้ใช้งานระดับองค์กรที่มีเครือข่ายรองรับการใช้งานไว้พร้อม

Xda Atom Exec มีสมรรถนะในการประมวลผลที่รวดเร็วขึ้นด้วย Intel 520MHz processor และหน่วยความจำติดตั้งภายในเครื่อง 192 MB ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ หรือทำงานหลายๆอย่างในเวลาเดียวกันได้อย่างง่ายดายและสะดวกรวดเร็วยิ่งกว่า โดยมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นเฉพาะของโอทูอย่าง O2 AutoInstall, O2 Plus, O2 MediaPlus, O2 PhonePlus และ O2 SMS Plus ที่ช่วยจัดการทุกความต้องการด้านสื่อสารและบันเทิงได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว

ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับ MP3, วิทยุ FM และกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชในตัว สนนราคาราว 31,900 บาทต่อเครื่อง กำหนดการวางจำหน่ายอยู่ที่ประมาณกลางเดือนกรกฎาคม 2549
-------------------------------------


"MacBook"หัวใจอินเทลคอร์ดูโอ13นิ้วบุกตลาดไทยโดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 มิถุนายน 2549 18:30 น.
หลังจากที่สตีฟ จ็อปส์เปิดตัวคอมพิวเตอร์แมคอินทอชรุ่นตั้งโต๊ะ "ไอแมค (iMac)" และแลปท็อปแมคอินทอช "แมคบุ๊ก (MacBook)" รุ่นใหม่ที่ใช้ชิปประมวลผลอินเทลคอร์ดูโอ ในงานแมคเวิลด์ 2006 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดแอปเปิลส่งแมคบุ๊กรุ่น 13 นิ้วออกวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว

แมคบุ๊กที่มาพร้อมชิปคอร์ดูโอของอินเทลรุ่นหน้าจอ 13 นิ้วถูกระบุว่าสามารถประมวลผลได้เร็วกว่าไอบุ๊กรุ่น 12 นิ้วราว 5 เท่า และยังเร็วกว่าพาวเวอร์บุ๊ก (PowerBook) รุ่น 12 นิ้วถึง 4 เท่า

เช่นเดียวกับแมคบุ๊กรุ่นอื่น แมคบุ๊กขนาด 13 นิ้วจะมาพร้อมกับกล้องวีดีโอ iSight สำหรับการเล่นเว็บแคม โปรแกรม Front Row สำหรับการเล่นไฟล์มัลติมีเดียที่สะดวกรวดเร็ว และรีโมทคอนโทรล์เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน

แมคบุ๊กชิปคอร์ดูโอรุ่นหน้าจอ 13 นิ้วเริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ได้แก่ MacBook 1.83 GHZ ขนาด 13 นิ้ว สีขาวราคา 45,200 บาท ส่วน MacBook 2.0 GHZ ขนาด 13 นิ้วสีขาวราคา 53,600 บาท สีดำราคา 61,500 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
--------------------------------------