ส่วนผสมไส้ครีม

  นมข้นจืดระเหย ๑ ถ้วยตวง
  น้ำ ๑ ถ้วยตวง
  น้ำตาลทราย ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง
  ไข่ไก่ ๒ ฟอง
  เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
  แป้งข้าวโพด ๓/๔ ถ้วยตวง
  เนยสด ๑/๔ ถ้วยตวง
  วนิลา ๒ ช้อนชา

วิธีทำตัวแป้งขนมโตเกียว
   1.เริ่มแรก ร่อนแป้งสาลี กับผงฟู รวมกัน แล้วพักเอาไว้
   2.ตีไข่ให้ขึ้น
   3.จากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำตาลจนหมด และเทเกลือผสมลงไป
   4.เทแป้งที่ร่อนไว้ ค่อยๆเททีละนิด แล้วคน สลับกับนม เรื่อยๆ จนหมด
   5.ใส่เนยละลายและ วานิลา พักไว้ประมาณ 20 น
าที
 
ไส้ครีม

ไส้ครีมขนมโตเกียว
     ตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้น ใส่เกลือ น้ำ นม แป้งข้าวโพด เนยสด วานิลา คนให้เข้ากัน ใส่หม้อ ตั้งไฟตุ๋นจนข้นยกลง

    ปล หมั่นคนนะค่ะ ไม่งั้นก้นหม้อไหม้แน่ค่ะ
 
ขนมโตเกียว

เริ่มทำโตเกียวกัน
 
มาทำขนมโตเกียวกัน

    ตั้งกระทะแบนบนเตาใช้ไฟอ่อนพอกระทะร้อน หยอดแป้งให้เป็นแผ่นกลม พอเหลืองใส่ไส้ม้วนให้กลม กดหัวท้ายให้สวย
headerKhanom
ขนมไทย <- - -> Bakery
 

HOME   BEKERY  ::

       
ขนมโตเกียว
 
ส่วนผสม
 

ส่วนผสม ขนมโตเกียว

  แป้งสาลี ตราว่าว ร่อนแล้ว 2 ถ้วยตวง
  ไข่ไก่ 2 ฟอง
  นมสด 2 ถ้วยตวง
  ผงฟู 5 ช้อนชา
  เกลือ 1/4 ช้อนชา
  น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
  เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
  วนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ

 ขนมโตเกียว 
Back     Next