ถาม-ตอบ เขื่อนเชี่ยวหลาน

 

1. ทางที่พักของแพไฟฟ้าเปิดตลอดมั้ยหรือมีเวลาในการปิดปิดมั้ย

ตอบ  ในส่วนของทางแพถ้าเป็นที่พัก แพ 500 ไร่ แพพันวารี แพคีรีวาริน จะมีการเปิดไฟตลอดเวลาค่ะ แต่ถ้าเป็นแพอื่นๆจะมีเวลาในการเปิดปิดตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 22.00 น. ค่ะ

2. ที่เขื่อนเชี่ยวหลานมีบริการจอดรถหรือรับฝากรถหรือไม่แล้วคิดค่าบริการเท่าไหร่ 
ตอบ  ที่เขื่อนเชี่ยวหลานมีการบริการจอดรถให้ค่ะ จะมีจุดบริการรับฝากรถอยู่ด้านบนเสียค่าใช้จ่าย 50บาท/วัน ส่วนด่านล่างจะบริการจอดรถให้ฟรีค่ะ

3. ที่แพส่วนมากเรื่องอาหารจะเป็นอาหารแบบไหน สามารถสั่งอาหารทะเลได้มั้ย

ตอบ  ที่แพจะเป็นอาหารแบบพื้นบ้านค่ะ จะเป็นแบบเช็ตเมนูแต่อาหารสามารถเติมได้ตลอดค่ะ เหมือนบุฟเฟ่ค่ะ ยกเว้นอาหารจำพวกปลาทอดตัวใหญ่และผลไม้ไม่สามารถเติมได้ค่ะ ส่วนในเรื่องของอาหารทะเลทางแพไม่สามารถบริการให้ได้ค่ะ เพราะเรื่องในการจัดส่ง ขนส่ง ค่อนข้างลำบากค่ะ

4. หากนำน้ำ หรือเครื่องดื่ม ของมึนเมา ไปทานที่แพได้มั้ย ตอบ  ได้ค่ะ ทางแพอนุญาตให้นำน้ำ เครื่องดื่มไปทานได้ค่ะเพราะถ้าซื้อที่แพราคาค่อนข้างจะสูงนะค่ะ

5. ที่พักที่แพส่วนมากเป็นห้องน้ำรวมหรือห้องน้ำในตัวค่ะ แลราคาแตกต่างกันไหมค่ะ

ตอบ  ที่พักที่แพส่วนมากจะมีลักษณะทั้ง 2 แบบค่ะ มีทั้งห้องน้ำในตัวและห้องน้ำรวมค่ะ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปค่ะ ราคาห้องน้ำในตัวจะแพงกว่าราคาห้องน้ำรวมค่ะ

6. ลักษณะการนอน เป็นอย่างไรค่ะ
ตอบ ที่พักแต่ละแพจะไม่เหมือนกันค่ะ แต่ละแพสามารถนอนได้ดังนี้ค่ะ

  •  2 - 3 ท่าน / 1 ห้อง   
  •  4 – 5 ท่าน / 1 ห้อง
  •  6       ท่าน/ 1 ห้อง
  •  8 – 10 ท่าน / 1 ห้อง

7. ในเขื่อนมีสัญญาณโทรศัพท์รึป่าวค่ะ
ตอบ มีแค่บางแพเท่านั้นค่ะ แต่สัญญาณจะไม่ชัดน่ะค่ะ เครือข่ายที่สามารถใช้ได้จะเป็นของ GSM/1-2Call  ถ้าหากเป็นแพที่อยู่ไกลจะไม่มีสัญญาณเลยค่ะ

8. หากต้องการตกปลาด้วย ราคานี้รวมค่าบริการรึยังค่ะ
ตอบ ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าบริการตกปลาค่ะ หากลูกค้าต้องการตกปลาด้วยสามารถทำการติดต่อและต่อรองราคากับทางคนขับเรือได้เลยค่ะ เนื่องจากว่าระยะเวลาในการเดินทางและเวลาในการตกปลาแต่ละที่จะไม่ตายตัวค่ะ

9. ต้องเดินทางถึงท่าเรือกี่โมงค่ะ
ตอบ ลูกค้าที่ทำการจองกับทางบริษัทสยาม คาตามารัน จะต้องเดินทางถึงท่าเรือเวลาประมาณ 9.30 น. ค่ะ เรือออกเวลา 10.00 น. ค่ะ หากลูกค้าเดินทางไม่ทันเวลาที่กำหนด ต้องทำการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ (พิจารณาเป็นกรณีไป)

10. เมื่อเดินทางถึงท่าเรือต้องติดต่อใคร และรอตรงไหนค่ะ
ตอบ เมื่อลูกค้าเดินทางถึงท่าเรือแล้ว ให้ลูกค้ารอที่ศาลา 6 เหลี่ยม จะมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทสยาม คาตามารัน  มารับลูกค้าเพื่อพาไปยังจุดลงเรือค่ะ

 


นางสาวชุติมา สืบท้าวสกุล รหัสนิสิต 57522765
ที่อยู่ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
มหาวิทยาลัยนเรศวร
chutimas57@email.nu.ac.th