สำหรับเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวหัวหิน ไม่ว่าจะมากับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยบรรยากาศโรแมนติกแนบชิดทะเล เราขอแนะนำให้คุณมาที่ร้าน “ลิฟวิ่งรูม บิสโทร แอนด์ ไวน์ บาร์ (Living Room Bistro & Wine Bar)
--------------------------------------------------------------------- ร้านชมวิวซีฟู้ด ชะอำ ร้านอาหารขนาดใหญ่ บรรยากาศดี และตั้งอยู่ใกล้กับสะพานปลาอีกเช่นกัน บริเวณร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง ส่วนภายในร้านก็มีมุมให้เลือกนั่งมากมาย มาแล้วจะสั่งอาหารทะเลสดๆ แล้วให้ทางร้านปิ้ง ย่าง ต้ม ผัด ให้กินตามเมนูที่ชอบก็ได้ แต่จานแนะนำของทางร้านที่หลายคนติดอกติดใจเป็นพิเศษ คือ ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย หอยแมลงภู่อบ แกงส้มชะอมไข่ ปลาสองหน้า ต้มยำรวมมิตรทะเล ทอดมันกุ้ง ฯลฯ
--------------------------------------------------------------------- ลาทู เรสเตอรองค์ ชะอำ- หัวหิน เป็นร้านอาหารริมทะเลชะอำ ที่ได้ชื่อว่า “Best on the Beach” หรือร้านอาหารวิวสวยที่สุดบนหาดชะอำ มีอาหารให้เลือกชิมทั้งอาหารทะเลสดๆ อาหารไทยพื้นบ้าน อาหารยุโรป ค็อกเทล และเครื่องดื่มนานาชนิด โดยฝีมือแม่ครัวพื้นบ้านที่รับรองความอร่อยโดยนักชิมชื่อดังมาแล้วนับไม่ถ้วน
---------------------------------------------------------------------
ร้านอาหารบ้านอิสระ หัวหิน ร้านอาหารทะเลแห่งแรกในหัวหินที่หลายคนติดในรสชาติอาหารและบรรยากาศของร้านที่ติดวิวทะเลหัวหินอันแสนเงียบสงบ บ้านอิสระตั้งอยู่ริมถนนแนบเคหาสน์ เมื่อเดินเข้าไปในร้านทุกคนจะสะดุดตากับบ้านพักตากอากาศริมทะเลสีเขียว บรรยากาศดูผ่อนคลาย ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทั้งชั้นล่างของบ้าน หรือนั่งตามมุมสวนอันร่มรื่นของร้านก็ได้
--------------------------------------------------------------------- ร้านอาหารอยู่เย็น หัวหิน บัลโคนี่ ร้านอาหารริมทะเลหัวหิน รรยากาศเย็นสบายสมชื่อ ใครเน้นเมนูหนักเครื่องแกงหอมมันกะทิอย่าลืมสั่ง ห่อหมดทะเลมะพร้าวอ่อน เนื้อกุ้ง หอย ปลา หมึก ชิ้น โต ๆ และอย่าลืมปิดท้ายด้วย กุ้งคั่วพริกเกลือ เด็ดจริงๆ ขอบอกเลยนะ
--------------------------------------------------------------------- ร้านอาหาร Coco 51 ร้านนี้วิวสวยมากๆ เพราะอยู่ติดชายหาดหัวหิน มองเห็นทะเลได้ไกลสุดสายตา เหมาะสำหรับมานั่งดินเนอร์กับคนรู้ใจ หรือจะพาครอบครัวมาสังสรรค์ด้วยก็ได้ ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ แต่ดูน่ารักอบอุ่น มีมุมให้เลือกนั่งทั้งในทั้งบริเวณชั้นล่างของบ้าน ซึ่งเป็นห้องแอร์ หรือจะเลือกนั่งบริเวณลานโล่งหน้าบ้าน ที่เปิดรับลมทะเลหัวหิน นั่งฟังเพลงเพราะๆ แกล้มสายลมและเสียงคลื่นแสนจะโรแมนติกเป็นที่สุด
---------------------------------------------------------------------